Đoàn viên thanh niên Gia Lai tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 19-1, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Chư Sê, Đak Đoa và TP. Pleiku.

Theo đó, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ksor Suê (làng Dút 1, xã Ia Sao, huyện Ia Grai). Hiện tại, mẹ Suê đang sống với vợ chồng người con gái là Rơ Châm H’Lêr. Mẹ Suê được Đoàn Khối nhận phụng dưỡng trong nhiều năm qua.

Đến thăm gia đình mẹ Suê, đoàn viên thanh niên đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến gia đình mẹ Suê, mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục, động viên con cháu nỗ lực trong học tập và lao động để góp phần xây dựng quê hương.

Đoàn viên thanh niên Gia Lai tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và học sinh khó khăn ảnh 1

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Ksor Suê (thứ 3 từ phải qua). Ảnh: Lệ Bích

Ngoài ra, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, được Đoàn khối nhận giúp đỡ thường xuyên, gồm: Đỗ Bảo Vinh (lớp 8.3, Trường THCS Phạm Hồng Thái, TP. Pleiku); Puih Nguyệt (lớp 7.1, Trường Tiểu học Nay Der, TP. Pleiku); Lại Trần Vi Thảo (lớp 10, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Păh); Ênh (lớp 7, Trường THCS Võ Thị Sáu, huyện Đak Đoa); Rơ Mah Dên (lớp 5A1, Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du, huyện Chư Sê).

Đoàn viên thanh niên Gia Lai tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và học sinh khó khăn ảnh 2

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tặng quà cho em Ênh (thứ 3 từ trái qua). Ảnh: Lệ Bích

Kinh phí quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, các học sinh khó khăn được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và Quỹ “Vì đàn em thân yêu” do các đoàn viên, thanh niên trong khối đóng góp. Những phần quà thiết thực đã giúp gia đình mẹ Suê và các em học sinh đón Tết Nguyên đán ấm áp, tiếp thêm động lực để các em gắn bó với trường, lớp.

Có thể bạn quan tâm

Pour Over: Nghệ thuật pha chế cà phê độc đáo

Pour Over: Nghệ thuật pha chế cà phê độc đáo

(GLO)- Là phương pháp pha chế thủ công tiêu biểu của làn sóng thứ 3, Pour Over đã bóc tách mọi hương vị có trong những hạt cà phê đặc sản của vùng đất Gia Lai. Thời gian gần đây, nghệ thuật pha chế này được các bạn trẻ yêu cà phê ở phố núi Pleiku đặc biệt quan tâm, phát triển và lan tỏa mạnh mẽ.
Đón Tết Việt giữa trời Tây

Đón Tết Việt giữa trời Tây

(GLO)- Từ bỏ công việc ổn định để sang trời Tây du học về ngành Xuất nhập khẩu, cô gái trẻ Trần Ngọc Bảo (SN 1995; đường Âu Cơ, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không giấu được nỗi niềm khi phải đón Tết cổ truyền xa nhà. Thế nhưng, 9X cũng bày tỏ sự háo hức cùng những dự định mới trong chuyến xa Tổ quốc này.
“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về, các tổ chức Đoàn ở huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hoạt động gây quỹ bằng nhiều hình thức: rửa xe, bán bao lì xì… Qua hoạt động ý nghĩa này, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vừa phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng vừa mang niềm vui đến cho các học sinh khó khăn.
Thành Đoàn Pleiku tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY

Thành Đoàn Pleiku tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY

(GLO)- Chiều 8-1, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, Trường THPT Chi Lăng tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY; vòng chung kết liên hoan tiếng Anh với chủ đề “Khám phá văn hóa thế giới-Exploring cultures around the word“
Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội thao lần thứ I-năm 2023

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội thao lần thứ I-năm 2023

(GLO)- Sáng 7-1, tại sân bóng đá Hoàng Phát (TP. Pleiku), Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội thao lần thứ I-năm 2023 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).