Roger Federer hoàn tất cú 'decima' đầu tiên trong sự nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Roger Federer đã hoàn tất cú "decimia" (10 chức vô địch ở 1 giải đấu) lần đầu tiên trong sự nghiệp, sau khi đánh bại David Goffin ở trận chung kết giải Halle Open 2019.
 Federer giành chức vô địch tại Halle Open thứ 10 trong sự nghiệp. (Nguồn: Reuters)
Federer giành chức vô địch tại Halle Open thứ 10 trong sự nghiệp. (Nguồn: Reuters)
Roger Federer đã xuất sắc giành chiến thắng 7-6, 6-1 trước David Goffin để bước lên ngôi vô địch tại giải Halle Open 2019.
Thành tích ấn tượng này giúp "tàu tốc hành" người Thụy Sĩ hoàn tất cú "decimia" (10 chức vô địch ở 1 giải đấu) lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình.
10 chức vô địch mà Federer giành được tại Halle Open là vào các năm 2003, 2004, 2005, 2006, 2008, 2013, 2014, 2015, 2017 và 2019.
Đáng chú ý, đây cũng là danh hiệu thứ 102 của Federer, qua đó giúp anh tiến gần hơn đến kỷ lục 109 lần vô địch của Jimmy Connros.
Không những thế, cú "decima" này chắc chắn sẽ là cú hích quan trọng cho Roger Federer hướng đến chức vô địch Wimbledon - giải Grand Slam thứ ba trong năm sẽ khởi tranh vào ngày 1/7 tới.
Federer vô địch xứng đáng. (Nguồn: AP)
Federer vô địch xứng đáng. (Nguồn: AP)
Tại Wimbledon, Federer cũng đang là tay vợt thành công nhất trong kỷ nguyên mở rộng với 8 danh hiệu vào các năm 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2009, 2012 và 2017.
Trận chung kết Halle Open 2019 đã bắt đầu khá cân bằng khi cả Federer và Goffin không mất bất cứ điểm break nào, buộc set 1 phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break khi tỷ số sau 12 game là 6-6.
Ở loạt tie-break, tay vợt người Thụy Sĩ đã thi đấu tốt hơn và giành chiến thắng với cách biệt 7-2.
Giành chiến thắng 7-6 ở set 1, Federer bước vào set 2 thoải mái hơn rất nhiều trong khi Goffin phải chịu sức ép rất lớn. "Tàu tốc hành" đã có được 3 break ở game 1, 5 và 7 để kết thúc set đấu với tỷ số áp đảo 6-1.
Phương Trang (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Inter Milan buộc Bayern Munich thua trận sân nhà sau 4 năm

Inter Milan buộc Bayern Munich thua trận sân nhà sau 4 năm

Cơ hội giành “cú ăn ba” của Inter Milan vẫn còn rất lớn sau khi giành chiến thắng gây sốc 2-1 ngay trên sân Bayern Munich ở lượt đi tứ kết Champions League vào thứ Ba, qua đó khiến đội bóng Đức phải nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà trong giải đấu này sau gần đúng 4 năm.