Ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại phường Thắng Lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 9-6, UBND phường Thắng Lợi (TP. Pleiku) ra mắt mô hình Tiếng kẻng an ninh tại tổ dân phố 4.
Quang cảnh lễ ra mắt. Ảnh: K.P
Quang cảnh lễ ra mắt. Ảnh: K.P

Theo đó, mô hình Tiếng kẻng an ninh có 26 thành viên do ông Nguyễn Bá Tại làm tổ trưởng. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ phối hợp với các bộ phận chức năng của phường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Mô hình Tiếng kẻng an ninh thành lập nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác xây dựng mô hình; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn, hạn chế tối đa các hành vi vi phạm pháp luật.

Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân góp phần giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Mưu sinh ngày đầu xuân

Mưu sinh ngày đầu xuân

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình sum họp, vẫn có những người lặng lẽ bắt đầu ngày mới trên các tuyến phố, góc chợ. Với họ, đầu xuân vừa tranh thủ gặp gỡ người thân, bạn bè nhưng không bỏ lỡ dịp mưu sinh để lo cho cuộc sống gia đình.

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

(GLO)- Chiều 14-2, hơn 100 bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai (phường Pleiku) đã tham gia chương trình Tết ấm-Bính Ngọ 2026 do MC Hoàng Nam và những người bạn phối hợp với bệnh viện tổ chức. Chương trình lan tỏa niềm vui và giúp bệnh nhi có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

(GLO)- Nhiều năm nay, chợ Chư Sê (huyện Chư Sê cũ, tỉnh Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng. Tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cháy nổ. Trước thực trạng này, UBND xã Chư Sê đã xây dựng lộ trình chấn chỉnh, sắp xếp hoạt động của chợ theo quy hoạch.

null