Ra mắt mô hình "Ánh sáng camera và tiếng kẻng an ninh"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 8-4, Hội Cựu chiến binh xã Ia Phang (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã và hệ thống chính trị làng Phung ra mắt mô hình "Ánh sáng camera và tiếng kẻng an ninh" gắn với mô hình "4 không".
Hội Cựu chiến binh xã Ia Phang hỗ trợ lắp đặt bóng điện chiếu sáng và camera an ninh ở làng Phung. Ảnh: Phạm Ngọc
Hội Cựu chiến binh xã Ia Phang hỗ trợ lắp đặt bóng điện chiếu sáng và camera an ninh ở làng Phung. Ảnh: Phạm Ngọc

Thực hiện chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh xã, Chi hội Cựu chiến binh làng Phung đã vận động người dân đóng góp kinh phí để lắp đặt 32 bóng điện chiếu sáng tại các tuyến đường trong làng và 26 camera an ninh. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 80 triệu đồng; trong đó, người dân đóng góp 53 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh xã 23 triệu đồng, Công an xã 1 triệu đồng và Ban công tác Mặt trận thôn 3 triệu đồng.

Cũng tại buổi ra mắt, Hội Cựu chiến binh xã và hệ thống chính trị làng Phung đã vận động người dân thực hiện mô hình "4 không": không vi phạm pháp luật, không gây tai nạn giao thông đường bộ, không nghiện ma túy, không nhiễm HIV.

Được biết, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Ia Phang đã phối hợp với hệ thống chính trị các thôn, làng trên địa bàn ra mắt 2 mô hình “Ánh sáng camera và tiếng kẻng an ninh” gắn với mô hình "4 không", góp phần vào công tác đấu tranh phòng-chống tội phạm và các tai nạn, tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Cần sớm có giải pháp thay thế xe công nông

Cần sớm có giải pháp thay thế xe công nông

(GLO)- Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29-6-2007 của Chính phủ quy định: “Từ ngày 1-1-2008, đình chỉ lưu hành toàn bộ ô tô đã hết niên hạn sử dụng, xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu, xử lý bán phế liệu, sung vào công quỹ”.