Quật ngã Uzbekistan, U23 Australia giành vé dự Olympic 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chơi không thực sự xuất sắc nhưng U23 Australia đã đánh bại U23 Uzbekistan với tỷ số 1-0 ở trận tranh hạng ba qua đó đoạt vé dự Olympic 2020 tại Tokyo.
Đội hình ra sân.
Ngay phút thứ 6, U23 Australia đã chọc thủng lưới U23 Uzbekistan. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận vì trọng tài xác định D'Agostino, cầu thủ bật cao đánh đầu xé lưới đối phương đã phạm lỗi với thủ môn Nematov của U23 Uzbekistan.
Sau tình huống “hút chết” này, U23 Uzbekistan chiếm thế chủ động, chơi tấn công và tạo ra ít nhất 4 cơ hội nguy hiểm thực sự nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0.
Bất ngờ đã xảy ra ngay đầu hiệp 2. Phút 47, hàng thủ U23 Uzbekistan đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Bốn hậu vệ của đội bóng Trung Á đã chần chừ trong việc cản phá để D'Agostino dễ dàng vượt qua. Tận dụng tình huống hớ hênh này, D'Agostino đã chọc thủng lưới thủ môn Nematov, ghi bàn giúp U23 Australia vươn lên dẫn trước 1-0.
 U23 Australia đánh bại U23 Uzbekistan. Ảnh: Zing.vn.
Sau bàn thua, U23 Uzbekistan đẩy cao đội hình, dồn toàn lực lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ hòa. Trong bối cảnh bế tắc trước hàng thủ chắc chắn của U23 Australia, nhà vô địch giải U23 châu Á 2018 đã gặp bất lợi lớn về lực lượng khi phải chơi thiếu người do cầu thủ vào sân thay người Borozov dính thẻ đỏ. 
Về phía U23 Australia, sau khi có bàn thắng dẫn trước và chơi hơn người, đội bóng của HLV Graham Arnold đã chơi phòng thủ chủ động và phản công. Ngược lại, trong thế không còn gì để mất, U23 Uzbekistan đẩy cao đội hình dồn ép nhưng bất lực hoàn toàn trong việc khoan thủng hàng thủ được tổ chức rất tốt và tỉnh táo của đối phương, qua đó chịu thua với tỷ số 0-1 chung cuộc. Vượt qua U23 Uzbekistan, U23 Australia đã giành hạng ba giải U23 châu Á 2020 qua đó đoạt tấm vé còn lại dự giải Olympic 2020 cùng U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia.
Phạm Tú (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng Pickleball nhí ở phố núi.

Ươm mầm tài năng pickleball nhí ở phố núi

(GLO)- Pickleball đang là môn thể thao thịnh hành hàng đầu ở phố núi, với nhu cầu tập luyện ở nhiều lứa tuổi, trong đó có trẻ em, thanh thiếu niên. Câu lạc bộ (CLB) Pickleball Junior Phạm Gia Khang là nơi hiếm hoi quy tụ những tay vợt nhí tài năng nhằm bồi dưỡng, ươm mầm cho tương lai.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

Hiệu quả số hóa võ cổ truyền

Hiệu quả số hóa võ cổ truyền

(GLO)- Những bước đi đầu tiên trong việc số hóa hoạt động võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang mở ra hướng tiếp cận mới cho hoạt động chuyên môn, lưu trữ tư liệu, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

null