Ông Chu Xuân Toàn:

Cán bộ cựu chiến binh gương mẫu trong học tập và làm theo gương Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với vai trò là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh, ông Chu Xuân Toàn đã nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, hội viên trên địa bàn học tập và làm theo.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là “kim chỉ nam” cho mọi hành động, thời gian qua, ông Chu Xuân toàn luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, ông chủ động xây dựng các mô hình hay, hoạt động thiết thực để vận động hội viên, CCB tham gia.

Đặc biệt, ông Toàn chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mô hình về đảm bảo an ninh trật tự như: “5 không”, “4 không”, "8+1”, “Ánh sáng camera và tiếng kẻng an ninh”. Trên cơ sở đó, các cấp Hội đã giúp đỡ được 68 cá nhân hoàn lương, vận động hội viên đóng góp kinh phí cùng với các ban, ngành đoàn thể lắp đặt 460 camera, 3.800 bóng điện chiếu sáng, bố trí 17 tiếng kẻng an ninh tại các thôn, làng...

z6752913617238-f909a8fb60512cbd65185b77314dc7f4.jpg
Ông Toàn (ngoài cùng bên phải) cùng với các cán bộ cơ sở hội thăm hỏi Rơ Châm Ty (áo vàng, trú tại thôn Bten, xã xã Ia Ròng) là thành viên trong mô hình "8+1" được giúp đỡ hoàn lương
z6753651665442-62786732ad3f4163ede20192d46586ce.jpg
Từ mô hình "Ánh sáng camera và tiếng kẻng an ninh do ông Toàn triển khai, các cơ sở hội đã vận động hội viên đóng góp cùng với các ban, ngành lắp đặt được 460 camera, 3.800 bóng điện chiếu sáng tại nhiều thôn, làng. Ảnh: Hồng Thương
z6753647740802-21b81aecd27921d31435e95bbdf793e6.jpg
Các cấp Hội đã bố trí 17 kẻng an ninh tại một số thôn làng, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh: Hồng Thương

Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ tịch Hội CCB huyện, ông Toàn hỗ trợ hội viên, CCB phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Nổi bật là ông thành lập Câu lạc bộ “CCB sản xuất kinh doanh giỏi” huyện Chư Pưh, mô hình "10 +1” (10 hội viên CCB giúp đỡ 1 hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo) và chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo” để giúp hội viên, CCB được tặng sinh kế, được tiếp cận các nguồn vốn vay, kỹ thuật sản xuất nhằm đạt hiệu quả cao. Nhờ đó, đến cuối năm 2024, tỷ lệ hội viên nghèo của huyện chỉ còn 0,5% (giảm 10% so với năm 2016) và tỷ lệ hộ khá và giàu tăng lên 45,6% (tăng 1,36% so với cuối năm 2016).

z6753646582242-dec02469b9a468f30f6615fedb7df967.jpg
10 năm qua, ông Toàn (bên trái) chỉ đạo các cơ sở hội vận động cán bộ, hội viên có điều kiện giúp hội viên nghèo vay vốn với lãi suất thấp hoặc không lấy lãi với số tiền trên 2 tỷ đồng và hỗ trợ 1.000 ngày công, trên 5.000 cây giống. Ảnh: Hồng Thương
z6753652764776-3825cc365c0bc5f78f1b11432e78ecad.jpg
Ông Toàn (thứ 3 từ trái qua) chỉ đạo các cơ sở hội quan tâm tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và sinh kế cho các hội viên nghèo để tạo động lực vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Phương Dung
z6753653890256-e397b75bc16a693a5b63fd8e21f1158a.jpg
10 năm qua, ông chỉ đạo các cơ sở hội vận động cán bộ, hội viên đóng góp 350 triệu đồng cùng với các ban, ngành, đoàn thể của huyện giúp xoá 21 nhà dột nát cho hội viên nghèo với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Hồng Thương


Với những đóng góp của mình, ông Toàn nhiều lần được các cấp, ngành khen thưởng, biểu dương vì các thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Riêng 5 năm qua (2020-2024), ông được tặng 24 bằng khen, giấy khen các loại của các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Trong đó, tiêu biểu, ông được 9 lần Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước; được Bộ Công an tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2019-2024; được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai tặng bằng khen đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022"; Chủ tịch UBND tỉnh tặng 7 bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và học tập làm theo gương Bác...

z6753649994446-85f9d6bd760ce46f7259058132d8bd2c.jpg
Ông Toàn phát biểu tham luận tại Hội nghị nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào Cựu Chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông do Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức. Ảnh do nhân vật cung cấp
z6753133020064-101c00cfa5e555d0c06d86eab6a61d51.jpg
Ông Toàn (thứ 3 từ phải sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Đại hội thi đua yêu nước CCB gương mẫu toàn tỉnh. Ảnh: Phương Dung
z6753655647889-ff21ae17b618c8e1a36902c9c7d426db.jpg
Ông Toàn (hàng đầu, thứ 4 từ trái qua) vinh dự là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội CCB Việt Nam lần thứ VIII (2024-2029). Ảnh do nhân vật cung cấp

Ông Phạm Mạnh Hùng-Phụ trách Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Gia Lai-đánh giá: Ông Chu Xuân Toàn là một cán bộ CCB gương mẫu trong thực hiện việc học tập và làm Bác. Những năm qua, ông có nhiều sáng tạo trong việc triển khai các mô hình, hoạt động nhằm tập hợp, thu hút hội viên tham gia và tạo ra nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào kết quả công tác Hội nói chung, trong đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Chư Pưh nói riêng.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao hỗ trợ xây nhà cho người dân bị sập cho cơn bão số 13.

Thanh niên Gia Lai góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão

(GLO)-Từ ngày 12-11 đến 14-11, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với nhiều đơn vị triển khai hoạt động hỗ trợ tại các địa phương chịu thiệt hại nặng sau bão số 13. Từ sửa điện, sửa nhà đến trao quà và học bổng, lực lượng thanh niên đang nỗ lực góp sức trẻ giúp người dân gượng dậy sau bão.

Dân làng chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 13 gây ra.

Cây trồng đổ ngã, người dân Hra gượng dậy sau bão số 13

(GLO)- Bão số 13 (Kalmaegi) đã khiến hàng trăm hecta cây trồng, hoa màu trên địa bàn xã Hra bị thiệt hại nặng nề, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Sau bão, chính quyền và người dân địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Bão số 13 quật ngã hàng chục ngàn cây cao su ở Kbang.

Bão số 13 quật ngã hàng chục ngàn cây cao su ở Kbang

(GLO)- Cơn bão số 13 để lại hậu quả nặng nề chưa từng có tại tỉnh Gia Lai. Riêng tại xã Kbang, tổng thiệt hại ước khoảng 174 tỷ đồng, trong đó hàng chục ngàn cây cao su bị quật ngã, gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh kế của rất nhiều người dân địa phương.

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

(GLO)- Sau bão, nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị thiệt hại nặng khiến nguồn cung rau xanh giảm mạnh. Những ngày gần đây, tại một số chợ dân sinh, giá rau xanh đồng loạt tăng cao, trong khi các mặt hàng thực phẩm khác vẫn giữ ổn định.

Người dân thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Người dân có thể đổi bằng lái tại Công an 135 xã, phường toàn tỉnh

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo về các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đổi, cấp lại GPLX ngay tại Công an xã, phường gần nhất hoặc tự thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông.

Lực lượng Công an tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 9-11, Đại tá Ngô Cự Vinh-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên và trao quà của Đại tướng Lương Tam Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 13 trên địa bàn xã Tuy Phước. 

null