Công an cấp xã sẽ tiếp nhận hồ sơ đổi, cấp lại giấy phép lái xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đang tiếp nhận các nhiệm vụ tương ứng từ Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông-Vận tải); Phòng CSGT các tỉnh, thành nhận nhiệm vụ tương ứng từ Sở Giao thông-Vận tải; Công an cấp xã tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại cơ sở.

nguoi-dan-se-duoc-nop-ho-so-cap-doi-giay-phep-lai-xe-tai-xa-phuong-anh-bo-cong-an-nguon-httpsvtcnewsvn.jpg
Người dân sẽ được nộp hồ sơ cấp đổi, giấy phép lái xe tại xã, phường. Ảnh: Bộ Công an/Nguồn: httpsvtcnews.vn

Người dân có thể nộp hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe ngay tại xã, phường, thị trấn và có thể đăng ký tham gia sát hạch tại bất cứ địa phương nào trên toàn quốc sau khi hoàn thành các khóa đào tạo lái xe, không phụ thuộc vào địa giới hành chính và nơi đào tạo như hiện nay.

Hiện thời gian người dân có thể đến Công an cấp xã làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe chưa được công bố. Bộ Công an đang hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về sát hạch, cấp giấy phép lái xe và tổ chức bộ máy, phân công, phân cấp khi không bố trí Công an cấp huyện.

Cục CSGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số; nâng cấp, hoàn thiện hệ thống phần mềm, trang-thiết bị để áp dụng thống nhất trong cả nước.

Quá trình thực hiện sát hạch, cấp giấy phép lái xe sẽ chủ yếu giải quyết công việc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, liên thông dữ liệu giữa các cơ quan quản lý nhà nước theo Đề án 06. Các hồ sơ được đẩy mạnh số hóa, giảm tối đa việc xuất trình giấy tờ bản giấy khi làm thủ tục.

Giấy phép lái xe của người dân khi cấp mới, cấp đổi, cấp lại sẽ tự động tích hợp trên các ứng dụng để thuận lợi cho quá trình tra cứu, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Có thể bạn quan tâm

Bổ sung tiêu chí, quy trình rà soát, xác định người lao động có thu nhập thấp

Bổ sung tiêu chí, quy trình rà soát, xác định người lao động có thu nhập thấp

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27-1-2021 quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025. Trong đó, bổ sung quy định về tiêu chí, quy trình rà soát, xác định người lao động có thu nhập thấp.

Hơn 200 người được giải cứu khỏi khu phức hợp lừa đảo tại Campuchia

Hơn 200 người được giải cứu khỏi khu phức hợp lừa đảo tại Campuchia

(GLO)- Cảnh sát Campuchia vừa giải cứu thành công hơn 200 người nước ngoài khỏi một khu phức hợp lừa đảo ở thành phố Poipet của nước này. Cuộc đột kích diễn ra sau khi giới chức Campuchia và Thái Lan vừa nhất trí tăng cường hợp tác chống lại các băng nhóm lừa đảo tại khu vực biên giới hai nước.

Đến ngày 30-6, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng

Đến ngày 30-6, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng

(GLO)- Hết tháng 6-2025, 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được gắn định danh cá nhân. Đến ngày 30-6, tất cả lãnh đạo, cán bộ, công chức các bộ, ngành, địa phương (cấp tỉnh, huyện, xã) phải xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng và sử dụng chữ ký số để giải quyết công việc.

Giá sầu riêng tăng trở lại

Giá sầu riêng tăng trở lại

Chất vàng O kéo kim ngạch xuất khẩu rau quả của VN giảm mạnh trong 2 tháng đầu năm 2025. Tuy nhiên hiện vấn đề đã được kiểm soát, hoạt động xuất khẩu được nối lại và giá sầu riêng cũng đảo chiều.