Gia Lai: Năm 2024, thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đạt 3.404 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, nhờ triển khai các giải pháp đồng bộ, phù hợp, đồng thời tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp trong thực hiện chính sách BHXH; trong năm 2024, ngành BHXH tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan.

Thông qua đẩy mạnh truyền thông bằng nhiều hình thức, các chính sách bảo hiểm đã đến với mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh, số lượng người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh không ngừng gia tăng hàng năm nên số thu cũng tăng tương ứng. Nếu như năm 1995, số thu BHXH, BHYT, BHTN chỉ đạt 22,9 tỷ đồng thì đến năm 2024 đạt 3.404 tỷ đồng, tăng gấp 148,6 lần.

z6110604395928-863fa27b64604cd751fea781d2292a30.jpg
Năm 2024, số thu BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt 3.404 tỷ đồng. Ảnh: Như Nguyện

Đến cuối năm 2024, số người tham gia BHXH bằng khoảng 21,1% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHTN bằng khoảng 15,5% lực lượng lao động trong độ tuổi; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt khoảng 93,96% (bao gồm lực lượng vũ trang và người tham gia BHYT ngoài tỉnh).

Trong năm 2024, ngành BHXH tỉnh đã thực hiện chi trả BHXH, BHYT, BHTN với tổng số tiền hơn 4.076 tỷ đồng. Qua đó góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với người dân trên địa bàn tỉnh, củng cố niềm tin của Nhân dân vào 2 chính sách trụ cột BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2025, BHXH tỉnh Gia Lai phấn đấu đạt 95% tỷ lệ dân số tham gia BHYT; 22% tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH (bao gồm cả lực lượng vũ trang).

Nhân dịp Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2025), BHXH tỉnh Gia Lai đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai”; 20 cán bộ, viên chức của ngành được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

null