Nhơn Hòa: Vận động 7 người lầm lỡ quay về sinh hoạt tôn giáo được Nhà nước công nhận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 

Sau hơn 1 tháng triển khai mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng”, thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã tuyên truyền, vận động 7 người từng lầm lỡ theo FULRO, “Tin lành Đê ga” quay về sinh hoạt trong tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận.

Cụ thể, qua rà soát, có 4 hộ với 7 nhân khẩu là những trường hợp trước đây có liên quan đến FULRO, “Tin lành Đê ga” sinh sống tại địa bàn thị trấn Nhơn Hòa chưa quay về sinh hoạt trong tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận.

Tổ chức Lễ tiếp nhận cho 7 người từng lầm lỡ quay lại sinh hoạt trong tôn giáo được Nhà nước công nhận. Ảnh: Văn Chinh

Tổ chức Lễ tiếp nhận cho 7 người từng lầm lỡ quay lại sinh hoạt trong tôn giáo được Nhà nước công nhận. Ảnh: Văn Chinh

Đây là những thành viên cốt cán trong tổ chức FULRO, “Tin lành Đê ga” đã phải trả giá bằng những bản án nghiêm khắc của pháp luật. Sau khi hoàn thành án tù, trở về địa phương, họ mặc cảm với những lỗi lầm của mình nên sống khép mình với dân làng và xã hội.

Ông Lê Đình Sơn-Bí thư Đảng ủy thị trấn Nhơn Hòa-cho biết: Trên cơ sở chỉ đạo của cấp trên, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng”. Qua hơn 1 tháng triển khai, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thị trấn; đến nay, cả 7 người nói trên đã đồng ý quay trở lại sinh hoạt tôn giáo trong tổ chức Tin lành Việt Nam (miền Nam).

"Với phương châm tiến hành vận động chậm, chắc, hiệu quả, lâu dài, không làm “nửa vời”, “dễ làm, khó bỏ”, chúng tôi đã chỉ đạo hệ thống chính trị cơ sở phối hợp với các chức sắc tập trung tuyên truyền, vận động từng cá nhân. Từ đó, những người này đã nhận thức ra những việc làm sai trái của mình, không còn trốn tránh và tự nguyện quay trở lại sinh hoạt với tôn giáo được Nhà nước công nhận, tiến tới ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương"-ông Sơn nói.

Thời gian tới, thị trấn sẽ phối hợp tạo điều kiện cho những người khó khăn tiếp cận vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế theo quy định, đồng thời huy động các nguồn lực hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở và hỗ trợ đồ dùng học tập cho con em của họ. Qua đó, từng bước giúp số người này sớm hòa nhập cộng đồng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chăm chỉ làm ăn, vươn lên phát triển kinh tế-xã hội, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

(GLO)- Nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện đối với các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Kiểm soát an ninh hàng không từ tuyến đầu

Kiểm soát an ninh hàng không từ tuyến đầu

(GLO)- Để bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, Công an tỉnh Gia Lai chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức kiểm soát chặt chẽ tại 2 cảng theo phương châm “không làm rối loạn, đứt gãy và ảnh hưởng dây chuyền hàng không dân dụng”, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến bay.

Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Tuy Phước Bắc tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống ma túy tại Trường THPT số 2 Tuy Phước ngày 17-1.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THPT số 2 Tuy Phước

(GLO)- Ngày 17-1, Công an xã Tuy Phước Bắc phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và phòng chống tội phạm trên không gian mạng tại Trường THPT số 2 Tuy Phước.

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cho biết: Toàn tỉnh hiện có 451 đơn vị chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền 73,8 tỷ đồng và không có khả năng thu hồi. Nguyên nhân do các đơn vị này tạm ngừng hoạt động, phá sản, giải thể.

Trần Quang Chút (trú xã Tuy Phước Tây) thực hiện hành vi trộm cắp khi đang tại ngoại chờ xét xử.

Đối tượng trộm gà liên tiếp tái phạm

(GLO)- Công an phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ, xử lý Trần Quang Chút (SN 1974, trú thôn Đại Hội, xã Tuy Phước Tây) - đối tượng có hành vi trộm cắp khi đang tại ngoại chờ xét xử vụ trộm cắp tài sản thực hiện cách đây hơn 5 tháng.

Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân cảnh giác chiêu trò mạo danh Bảo hiểm xã hội lừa đảo dịp cận Tết.

Cảnh giác với chiêu trò mạo danh Bảo hiểm xã hội lừa đảo “hỗ trợ Tết”

(GLO)- Ngày 9-1, Thượng tá Trần Ngọc Dũng - Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới với kịch bản "hỗ trợ Tết", đang diễn biến phức tạp trong dịp cận Tết Nguyên đán 2026.

null