Mang Yang: Gặp mặt chức sắc các tôn giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 24-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức gặp mặt 20 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, các tôn giáo trên địa bàn huyện Mang Yang luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện tích cực tuyên truyền, vận động bà con tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện và phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do địa phương phát động. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quang cảnh buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo tại huyện Mang Yang. Ảnh: Ngọc Anh
Quang cảnh buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo tại huyện Mang Yang. Ảnh: Ngọc Anh

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo UBND huyện Mang Yang đã thông tin một số kết quả đạt được về phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong 6 tháng cuối năm 2024.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã tặng quà động viên các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo tham dự buổi gặp mặt. Mỗi suất gồm 200 ngàn đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

null