Số nạn nhân thiệt mạng do lở đất tại Philippines tăng lên 37 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 11/2, Chính phủ Philippines thông báo số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại miền Nam nước này đã tăng lên 37 người.

Sau nhiều ngày mưa liên tiếp, lở đất xảy ra tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền Nam Davao de Oro vào tối 6/2 đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người.



Binh sĩ Philippines chuyển người sống sót sau vụ sạt lở đất ở Tagum, tỉnh Davao del Norte ngày 7/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Philippines chuyển người sống sót sau vụ sạt lở đất ở Tagum, tỉnh Davao del Norte ngày 7/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Đội cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm 63 người mất tích cũng như những người có thể sống sót sau vụ lở đất.

Theo Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất. Đất nước Đông Nam Á này còn rung chuyển trong các trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

null