47 người bị chôn vùi trong vụ lở đất ở Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin 47 người đã bị chôn vùi trong vụ lở đất ở tỉnh Vân Nam hôm nay 22.1.

Vụ lở đất xảy ra lúc 5 giờ 51 ngày 22.1 (giờ địa phương) tại huyện Trấn Hùng, thuộc địa cấp thị Chiêu Thông của tỉnh Vân Nam ở miền nam Trung Quốc, theo hãng thông tấn Tân Hoa xã.

Đài truyền hình CCTV cho biết khoảng 18 hộ gia đình đã bị chôn vùi trong vụ lở đất, khiến 47 người đang mất tích. Hơn 200 người đã được "sơ tán khẩn cấp" khỏi khu vực.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. CHỤP TỪ VIDEO TÂN HOA XÃ

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. CHỤP TỪ VIDEO TÂN HOA XÃ

Theo CCTV, các nhà chức trách đã triển khai một chiến dịch ứng phó khẩn cấp với sự tham gia của hơn 200 nhân viên cứu hộ cũng như hàng chục xe cứu hỏa và các thiết bị khác.

Đoạn video được Tân Hoa xã chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên cứu hộ mặc quần áo bảo hộ màu cam và đội mũ bảo hiểm đi lại trên đống đổ nát, tại địa điểm nằm giữa những ngọn núi cao chót vót phủ đầy tuyết.

Tân Hoa xã cho biết cơ quan chức năng đang nỗ lực để xác định nguyên nhân dẫn đến vụ lở đất.

Sạt lở đất thường xuyên xảy ra ở Vân Nam, địa phương phía nam Trung Quốc giáp với Việt Nam, Lào và Myanmar. Tỉnh này có những dãy núi dốc tiếp giáp với cao nguyên Tây Tạng.

Trung Quốc đã trải qua một loạt thiên tai trong những tháng gần đây, bao gồm một số hiện tượng thời tiết cực đoan.

Hơn 20 người thiệt mạng khi mưa lớn gây ra lở đất gần thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây ở phía tây bắc Trung Quốc hồi tháng 8. Vào tháng 6, một trận lở đất ở tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc đã khiến 19 người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Tin thế giới sáng 12-5: Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

(GLO)- Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran; Iran tuyên bố không đàm phán về vấn đề uranium; Mỹ có thể nhận 1.000 tỷ USD đầu tư từ Trung Quốc sau chuyến thăm của ông Trump; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-12. 

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

null