Có nên ăn ngô luộc hàng ngày không?

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Ngô luộc là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và chất dinh dưỡng, nhưng có nên ăn ngô luộc hàng ngày không là thắc mắc của rất nhiều người.

Ngô là loại thực phẩm giàu năng lượng, ít chất béo, giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong số đó, carbohydrate là chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể con người, chất xơ giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, vitamin A, vitamin E và vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch và sức khỏe của da.

Ngô là loại thực phẩm tốt, nhưng có nên ăn hàng ngày không? (Nguồn: Sohu)
Ngô là loại thực phẩm tốt, nhưng có nên ăn hàng ngày không? (Nguồn: Sohu)

Ngoài ra, ngô cũng có thể thúc đẩy quá trình sinh sản của men vi sinh có lợi, duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và tăng cường sức khỏe đường ruột. Những thành phần dinh dưỡng trong ngô giúp ngăn ngừa táo bón, phòng chống các bệnh về tim mạch, não bộ.

Ngô luộc có thể ăn hàng ngày, nhưng bạn cần lưu ý liều lượng ngô nạp vào cơ thể. Bạn chỉ nên ăn 1 bắp ngô luộc có kích thước vừa phải mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.

Ngô là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, nếu ăn quá nhiều ngô mỗi ngày lượng tinh bột, calo hấp thụ vào cơ thể nhiều, có thể gây béo phì, làm tăng lượng đường trong máu. Bạn nên tránh ăn ngô luộc quá nhiều vào buổi tối, lượng calo hấp thụ vào người không được tiêu hóa hết sẽ khiến tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, gây béo phì.

Ngô cũng rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột và đại tiện. Nhưng nếu bổ sung quá nhiều có thể làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, gây đầy bụng, và các chứng khó chịu khác.

Ngô là thực phẩm tốt, tuy nhiên 3 nhóm người sau không nên ăn quá nhiều ngô.

+ Người có hệ tiêu hóa kém

+ Người bị bệnh tiểu đường

+ Người bị thiếu canxi

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của lá tía tô

Lợi ích của lá tía tô

(GLO)- Lá tía tô không chỉ được dùng làm gia vị mà còn là một vị thuốc bắc tương đối phổ biến, có giá trị dinh dưỡng và giá trị y học cao. Hơn nữa, đối với cơ thể con người, nếu ăn tía tô thường xuyên, đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.

4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết

4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết

Bệnh tiểu đường loại 1 xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các tế bào trong tuyến tụy sản xuất insulin. Bệnh tiểu đường loại 2 khiến lượng đường trong máu tăng quá cao. Loại 2 là bệnh tiểu đường phổ biến nhất.
Lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay

Lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay

(GLO)- Ăn chay là việc thực hành kiêng ăn thịt. Liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu người ăn chay thường theo đuổi chế độ ăn kiêng gồm ngũ cốc, các loại đậu, hạt, rau, trái cây, nấm, tảo, men...

Ăn ổi, ăn cả vỏ có tốt?

Ăn ổi, ăn cả vỏ có tốt?

Ổi là loại quả giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, đặc biệt lớp vỏ của ổi giòn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là nếu ăn cả vỏ ổi thì có tốt cho sức khỏe không?
Thường xuyên ăn chay, có thiếu chất?

Thường xuyên ăn chay, có thiếu chất?

'Em đang theo chế độ ăn chay thì có bị thiếu chất gì không bác sĩ? Thi thoảng em bị mệt mỏi muốn bổ sung sản phẩm từ thảo dược bổ não thì bổ sung như thế nào?' (T.H, 30 tuổi, ở Đồng Nai).