Pleiku: Trao học bổng “Tiếp bước đến trường” cho 78 học sinh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 8-8, Hội Khuyến học TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiến hành trao học bổng “Tiếp bước đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2024-2025.

Tham dự lễ trao học bổng có bà Nhan Thị Hằng Nga-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai; ông Nguyễn Hữu Sung- Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku.

Hội Khuyến học TP. Pleiku trao học bổng "Tiếp bước đến trường" cho học sinh khó khăn. Ảnh: B.B
Hội Khuyến học TP. Pleiku trao học bổng "Tiếp bước đến trường" cho học sinh khó khăn. Ảnh: B.B

Tại chương trình, Hội Khuyến học TP. Pleiku đã trao học bổng "Tiếp bước đến trường" cho 78 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường tiểu học, THCS trên địa bàn với tổng kinh phí 78 triệu đồng (1 triệu đồng/suất). Trong đó, 23 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Khuyến học thành phố và 55 triệu đồng được vận động từ các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập. Đồng thời, thể hiện sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Hội khuyến học Việt Nam cho 4 cá nhân có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

Gieo “hạt lành” từ những nếp nhà hiếu học

(GLO)- Hương sắc xuân không chỉ hiện diện trong thiên nhiên, mà còn thấm đượm trong từng nếp nhà, nơi tri thức được xem là nền tảng căn cơ để đồng bào các dân tộc xây dựng tương lai, trở thành một giá trị tươi mới được gìn giữ và trao truyền.

Lần đầu tiên quy định khung nội dung giáo dục địa phương

Lần đầu tiên quy định khung nội dung giáo dục địa phương

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa và thẩm định tài liệu giáo dục địa phương thay thế Thông tư số 33/2020/TT-BGDĐT. Trong đó, lần đầu tiên bổ sung khái niệm và quy định cụ thể về khung nội dung giáo dục địa phương.

Gia Lai: Đề nghị điều chuyển hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ sau loạt sai phạm

Gia Lai: Đề nghị điều chuyển hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ sau loạt sai phạm

(GLO)- Trước những sai phạm xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị xem xét điều chuyển công tác đối với Hiệu trưởng nhà trường nhằm chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý trách nhiệm liên quan.

Hội nghị trực tuyến triển khai xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới

Hội nghị trực tuyến triển khai xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới

(GLO)- Sáng 6-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố biên giới nhằm triển khai nhiệm vụ xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại các xã biên giới đất liền. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng chủ trì hội nghị.

null