Pleiku: Trao học bổng “Tiếp bước đến trường” cho 78 học sinh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 8-8, Hội Khuyến học TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiến hành trao học bổng “Tiếp bước đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2024-2025.

Tham dự lễ trao học bổng có bà Nhan Thị Hằng Nga-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai; ông Nguyễn Hữu Sung- Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku.

Hội Khuyến học TP. Pleiku trao học bổng "Tiếp bước đến trường" cho học sinh khó khăn. Ảnh: B.B
Hội Khuyến học TP. Pleiku trao học bổng "Tiếp bước đến trường" cho học sinh khó khăn. Ảnh: B.B

Tại chương trình, Hội Khuyến học TP. Pleiku đã trao học bổng "Tiếp bước đến trường" cho 78 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường tiểu học, THCS trên địa bàn với tổng kinh phí 78 triệu đồng (1 triệu đồng/suất). Trong đó, 23 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Khuyến học thành phố và 55 triệu đồng được vận động từ các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập. Đồng thời, thể hiện sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Hội khuyến học Việt Nam cho 4 cá nhân có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

Gia Lai: Phấn đấu 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số trong năm 2025

(GLO)- Ngày 26-6, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 1931/KH-UBND triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh đề ra mục tiêu có 100% học sinh trung học và sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng số để phục vụ học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong năm 2025.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) trao đổi về đề thi môn Toán. Ảnh: Đ.T

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Đề Toán có tính phân hóa cao

(GLO)- Sau bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng, chiều nay (26-6) sĩ tử Gia Lai tiếp tục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với môn Toán. Theo ghi nhận của P.V, sau 90 phút làm bài, đa số thí sinh đều cho rằng đề Toán năm nay có một số khác biệt về cấu trúc định dạng và có độ phân hóa rõ rệt.

null