Pleiku: Nhân viên cửa hàng bán hải sản đứng ra đường chèo kéo khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Khoảng 2 năm trở lại đây, tại nhà số 23 và 25 đường Lê Lai (TP. Pleiku) có bày bán các loại hải sản tươi sống; nhân viên cửa hàng thường đứng ra đường chèo kéo khách. Việc làm này vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, vừa để lại hình ảnh không đẹp mắt.
Nhân viên cửa hàng bán hải sản trên đường Lê Lai (TP. Pleiku) đứng ra đường chèo kéo khách. Ảnh: T.D

Nhân viên cửa hàng bán hải sản trên đường Lê Lai (TP. Pleiku) đứng ra đường chèo kéo khách. Ảnh: T.D

Anh Nguyễn Văn Hào (trú tại phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) cho hay: “Mỗi lần chạy xe qua chỗ này, nhìn thấy 3-4 nhân viên của 2 cửa hàng bán hải sản ra mời mọc khách, tôi thấy khó chịu vô cùng. Có hôm họ ra giữa đường đứng vẫy tay hoặc níu lấy xe máy để mời khách vào mua hàng. Cả 2 cửa hàng đều trưng biển bán hải sản, ai cũng nhìn thấy, nếu có nhu cầu thì họ sẽ tự vào mua, tràn ra đường mời mọc, chèo kéo làm gì cho phản cảm. Chưa kể, có nhiều hôm, tôi còn chứng kiến cảnh 2 cửa hàng đổ nước đựng hải sản chảy tràn trên đường. Nhiều người đi ngang phải bịt mũi vì mùi tanh”.

Nhiều lần qua lại trên đường Lê Lai, chúng tôi ghi nhận được hình ảnh nhân viên của 2 cửa hàng hải sản đứng giữa lòng đường mời mọc khách mua. Đơn cử như chiều 11-12, từ 14 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút, nhân viên của 2 cửa hàng này thay phiên đứng giữa lòng đường vẫy tay mời khách.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tín-Chủ tịch UBND phường Diên Hồng-cho biết: Trước khi nhận công tác tại phường Diên Hồng, ông cũng đã đôi lần nhìn thấy hình ảnh nhân viên 2 cửa hàng bán hải sản tươi sống tràn xuống đường Lê Lai mời khách mua.

“Tôi mới nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND phường chừng 2 tháng nên nhiều việc ở cơ sở chưa tường tận. Nghe anh em báo lại là trong năm 2022, UBND phường đã thành lập đoàn kiểm tra các cửa hàng bán hải sản tươi sống trên địa bàn phường chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã xử phạt, nhắc nhở, chấn chỉnh một số cửa hàng vi phạm hoặc chưa đảm bảo các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có 2 cửa hàng trên đường Lê Lai. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, phường sẽ thành lập đoàn kiểm tra. Nếu có vi phạm, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý thích đáng”-ông Tín khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.