Pleiku: Bàn giao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 23-1, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Gia Lai, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh) bàn giao nhà tình thương cho 3 gia đình thuộc diện hộ nghèo ở phường Trà Bá và xã Ia Kênh.
Ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku (phải sang) trao tặng một số vật dụng thiết yếu cho gia đình bà Rơ Mah Kaih, làng Thong Ngó, xã Ia Kênh. Ảnh: Hà Phương
Ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku (bìa phải) trao tặng một số vật dụng thiết yếu cho gia đình bà Rơ Mah Kaih (làng Thong Ngó, xã Ia Kênh). Ảnh: Hà Phương
Theo đó, 2 căn nhà tình thương được trao cho hộ ông Lương (làng Ngó) và hộ bà H’Chúc (tổ 8, phường Trà Bá) có diện tích 32 m2, tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà 100 triệu đồng do Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên hỗ trợ. Căn nhà bàn giao cho gia đình bà Rơ Mah Kaih (làng Thong Ngó, xã Ia Kênh) có diện tích 32 m2, kinh phí xây dựng 45 triệu đồng do Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Gia Lai và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ.
Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế chúc mừng các gia đình có chỗ ở ổn định; đồng thời mong muốn các gia đình quan tâm bảo quản nhà để có thể sử dụng lâu dài. Thời gian tới, các gia đình cần tích cực lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.
Dịp này, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương và Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên cũng tặng nhiều phần quà ý nghĩa để các gia đình đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của phía Đông tỉnh.

Nhiều nhà xe hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hưởng ứng chủ trương của Trung ương về khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung bộ theo Thông báo số 99/TB-TW ngày 21-11-2025, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Gia Lai.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hội LHPN tỉnh và Nghệ sĩ Lệ Thủy trao kinh phí cứu trợ cho hội viên phụ nữ bị thiệt hại bão số 13 tại tỉnh.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kinh phí cứu trợ hội viên phụ nữ bị thiệt hại trong cơn bão số 13

(GLO)- Chiều 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong nước đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí cứu trợ cho các gia đình hội viên phụ nữ có nhà bị sập và tốc mái trong cơn bão số 13 trên địa bàn tỉnh.

null