Pleiku: 120 đại biểu tham gia tập huấn chương trình OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phòng Kinh tế TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023 cho 120 đại biểu là lãnh đạo UBND, Hội Nông dân và công chức phụ trách tham mưu thực hiện Chương trình OCOP, trưởng thôn, tổ trưởng của 22 xã, phường (TP. Pleiku) và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP. Pleiku.
Các đại biểu tham dự tập huấn. Ảnh: Bá Bính
Các đại biểu tham dự tập huấn. Ảnh: Bá Bính

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được chuyên gia của Công ty TNHH công nghệ NHO NHO truyền đạt các nội dung: Giới thiệu tổng quan chương trình OCOP Việt Nam và của tỉnh giai đoạn 2021-2025; những nội dung quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng, phân hạng sản phẩm OCOP theo QĐ 148/QĐ-TTg; hướng dẫn và tư vấn chủ thể thực hiện hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP đáp ứng tiêu chuẩn 3 sao trở lên. Trong quá trình tập huấn, các đại biểu cùng trao đổi, hỏi đáp các vấn đề thắc mắc với chuyên gia và thực hành bộ hồ sơ đăng ký OCOP.

Lớp tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng, tạo bước chuyển mới, khí thế mới trong thực hiện chương trình OCOP, góp phần phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống Nhân dân. Cùng với đó, giúp các đại biểu nắm rõ được quy trình, thủ tục đăng ký, lập hồ sơ cho các chủ thể tham gia chương trình OCOP; cách thức kích cầu tiêu thụ và xúc tiến thương mại sản xuất trong giai đoạn chuyển đổi số. Từ đó, xây dựng kế hoạch, phát triển sản phẩm OCOP phù hợp và nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Thu nhập hơn 450 triệu đồng từ trồng dứa

Thu nhập hơn 450 triệu đồng từ trồng dứa

(GLO)- Chị Phan Thị Bích Bình-Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là người tiên phong đưa cây dứa mật về trồng ở vùng đất Ia Nhin mang lại thu nhập cao và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Đòn bẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đòn bẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Sau hơn 4 năm triển khai (2021-2025), Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi đã góp phần giảm nghèo bền vững và tạo động lực để các địa phương phát triển. Chương trình là đòn bẩy cho sự phát triển vùng đồng bào DTTS.

Giấc mơ của những người tha hương

Giấc mơ của những người tha hương

(GLO)- Khu vực gần Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (thuộc làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) từng được ví như vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi” bởi sự hoang vắng và cằn cỗi. Ấy thế mà với những người dân miền Tây Nam Bộ tha hương, nơi đây trở thành miền đất hứa và cùng xây dựng quê hương thứ hai.

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

(GLO)- Bắt đầu với một vài bụi rau má, bà Nguyễn Thị Ánh (thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã mở rộng quy mô trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Từ nguồn kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng, những năm gần đây, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã triển khai giao khoán quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) cho cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng đệm; qua đó, tạo sinh kế, giúp người dân cải thiện thu nhập và bảo vệ tài nguyên rừng tốt hơn.

null