Phường Diên Hồng (TP. Pleiku) có 13 “Điểm chữa cháy công cộng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 4-10, UBND phường Diên Hồng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), đồng thời, triển khai nhân rộng “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn.

Tại hội nghị, cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; thực trạng và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây; thông tin một số văn bản về công tác PCCC và CNCH tới người dân.

Cùng với đó, hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy tại hộ gia đình, khu dân cư; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, CNCH thông thường…

anh-2-7058.jpg
Lãnh đạo phường Diên Hồng (TP. Pleiku) trao quyết định thành lập các "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn. Ảnh: Bá Bính

Dịp này, UBND phường Diên Hồng đã thông qua các quyết định thành lập và ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại hẻm 104 Duy Tân, hẻm 157 Hai Bà Trưng (cùng thuộc tổ dân phố 1) và hẻm 143 Hoàng Văn thụ (tổ dân phố 2).

Theo đó, “Điểm chữa cháy công cộng” được đặt tại các ngõ hẻm sâu tập trung nhiều nhà ở hộ gia đình hoặc nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; có chiều sâu từ 50 m trở lên, xe chữa cháy không tiếp cận được.

“Điểm chữa cháy công cộng” được trang bị phương tiện PCCC và CNCH, đảm bảo không cản trở lối đi của người dân, tránh mưa, nắng và có biển thông báo.

Các thành viên trong “Điểm chữa cháy công cộng” có nhiệm vụ hướng dẫn người dân trong khu vực nắm rõ các điểm đặt phương tiện chữa cháy, CNCH; nội quy, quy định về bảo quản phương tiện, các trường hợp được sử dụng phương tiện có hiệu quả.

Được biết, đến nay, trên địa bàn phường Diên Hồng đã thành lập được 13 “Điểm chữa cháy công cộng” với hơn 130 thành viên và 4 Tổ liên gia an toàn PCCC.

Có thể bạn quan tâm

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

null