Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ  

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên có thông báo thi hành kỷ luật Viện trưởng Viện KSND H.Sơn Hòa, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên và đề nghị kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND H.Tây Hòa.

Ngày 19.12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên có thông báo kết luận xử lý kỷ luật đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sáu, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND H.Sơn Hòa.

Ông Sáu, với trách nhiệm là Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện nhưng đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm sát vụ việc thi hành án dân sự (THADS) đối với Quyết định số 02/2018/QĐST-KĐTM ngày 17.7.2018 của TAND H.Sơn Hòa và Quy chế công tác kiểm sát, dẫn đến chấp hành viên có nhiều sai phạm trong tổ chức THADS.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tâm Hào, Chi ủy viên, Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh Phú Yên. Với vai trò Chi ủy viên, Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh, được giao thẩm tra, xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động THADS nhưng trong quá trình thực hiện, ông Hào đã thiếu trách nhiệm trong xác minh nội dung đơn, ký một số văn bản, tham mưu Cục trưởng Cục THADS tỉnh kết luận giải quyết tố cáo có nội dung chưa chính xác và trả lời khiếu nại chưa phù hợp với quy định.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng xem xét kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm nên đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đảng theo quy định đối với ông Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên (nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND H.Tây Hòa).

Trong thời gian giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Tây Hòa, ông Chân đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý để UBND huyện và một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu.

Theo Đức Huy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.