Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ  

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên có thông báo thi hành kỷ luật Viện trưởng Viện KSND H.Sơn Hòa, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên và đề nghị kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND H.Tây Hòa.

Ngày 19.12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên có thông báo kết luận xử lý kỷ luật đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sáu, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND H.Sơn Hòa.

Ông Sáu, với trách nhiệm là Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện nhưng đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm sát vụ việc thi hành án dân sự (THADS) đối với Quyết định số 02/2018/QĐST-KĐTM ngày 17.7.2018 của TAND H.Sơn Hòa và Quy chế công tác kiểm sát, dẫn đến chấp hành viên có nhiều sai phạm trong tổ chức THADS.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tâm Hào, Chi ủy viên, Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh Phú Yên. Với vai trò Chi ủy viên, Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh, được giao thẩm tra, xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động THADS nhưng trong quá trình thực hiện, ông Hào đã thiếu trách nhiệm trong xác minh nội dung đơn, ký một số văn bản, tham mưu Cục trưởng Cục THADS tỉnh kết luận giải quyết tố cáo có nội dung chưa chính xác và trả lời khiếu nại chưa phù hợp với quy định.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng xem xét kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm nên đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đảng theo quy định đối với ông Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên (nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND H.Tây Hòa).

Trong thời gian giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Tây Hòa, ông Chân đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý để UBND huyện và một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu.

Theo Đức Huy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

null