Phú Thiện: Heo chết do bị viêm phổi, tiêu chảy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra, xác minh tình hình heo bệnh chết trên địa bàn huyện Phú Thiện.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo đó, từ ngày 8-2 đến 13-3, trên địa bàn huyện Phú Thiện có 40 con heo giống dự án cấp cho người dân bị ốm và chết rải rác. Qua xác minh của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, heo chết do bị viêm phổi, tiêu chảy. Nguyên nhân do thay đổi thời tiết, chuồng trại chăn nuôi chưa đảm bảo, một số hộ thực hiện khâu chăm sóc, phòng bệnh chưa tốt, không báo cáo để được hướng dẫn biện pháp can thiệp kịp thời.
Số heo ốm, chết trong thời gian 21 ngày sau khi cấp được Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với đơn vị cung ứng thu hồi, tiêu hủy và cấp lại cho hộ chăn nuôi. Đến nay, đàn heo của các hộ dân thuộc dự án và đàn heo trên địa bàn huyện Phú Thiện khỏe mạnh, phát triển bình thường.
LÊ NAM

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.
Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng  cuối  năm 2024. Báo cáo tại hội nghị cho biết từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả.
Tích hợp đa giá trị

Tích hợp đa giá trị

Sau lễ phát động Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa) tại Hậu Giang cuối năm 2023.
Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.