Phú Thiện: Đình chỉ công tác cán bộ xã tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội đồng nhân dân xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã có quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND đối với ông Rmah Danh-Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã do ông này tham gia đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép. 

 Đối tượng Rmah Danh (Ảnh nguồn: Facebook)
Ông Rmah Danh. (Ảnh nguồn: Facebook)

Ông Siu Đương-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ia Yeng-cho biết: Căn cứ công văn của Công an tỉnh Bình Phước về việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Rmah Danh-Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Ia Yeng, HĐND xã đã có quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND đối với ông này.

Thời hạn đình chỉ cho đến khi có quyết định, bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước. Khi đó, HĐND xã sẽ hoàn tất những thủ tục tiếp theo để xử lý về những vi phạm của ông Danh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Gia Lai đã phản ánh việc Công an tỉnh Bình Phước vừa triệt phá đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, trong đó, ông Rmah Danh có tham gia đường dây này.

 

LÊ ANH
 

Có thể bạn quan tâm

Một cá nhân bị phạt 29 triệu đồng vì khai thác, tập kết cát trái phép

Một cá nhân bị phạt 29 triệu đồng vì khai thác, tập kết cát trái phép

(GLO)-Ngày 7-12, bà Nguyễn Mai Lương-Chủ tịch UBND xã Ia Khai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nguyên Khương (SN 1979, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku) số tiền 4 triệu đồng vì hành vi tập kết cát trái phép. Ngoài ra, UBND huyện cũng đã ban hành quyết định xử phạt ông Khương số tiền 25 triệu đồng về hành vi khai thác cát trái phép.
Thợ điện đi cắt trộm dây điện

Thợ điện đi cắt trộm dây điện

(GLO)- Đối tượng là thợ điện nhưng gần đây không có việc làm. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đi cắt trộm dây điện dùng để chiếu sáng đèn đường công cộng thì bị công an đi tuần bắt quả tang.
Bắt giam đối tượng tự xưng là "thầy chùa" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giam đối tượng tự xưng là "thầy chùa" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tối 6/12, Công an huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng là “thầy chùa” Thích Tâm Phúc, sinh năm 1983, ngụ huyện Củ Chi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Khởi tố bị can, tạm giam Tổng Giám đốc lừa đảo 8.000 người với số tiền 60 tỷ đồng

Khởi tố bị can, tạm giam Tổng Giám đốc lừa đảo 8.000 người với số tiền 60 tỷ đồng

Ngày 6/12, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (sinh năm 1975, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các Quyết định, Lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.