Phụ nữ có thể nhận ra đàn ông giàu chỉ sau vài giây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phái đẹp có khả năng phân biệt cực tốt nam giới nhiều tiền hay rỗng túi chỉ cần liếc qua gương mặt họ, một nghiên cứu mới tiết lộ.

 Lý do, theo các nhà khoa học, là đàn ông giàu thì có lối sống lành mạnh và chế độ ăn tốt hơn, khiến họ có màu da khỏe khoắn và vẻ ngoài dễ ưa trong mắt phụ nữ.

"Chúng tôi thấy rằng nhiều chị em có khả năng phát hiện giá trị của bạn tình qua khuôn mặt người kia", các nhà nghiên cứu Hàn Quốc cho biết.

Theo các chuyên gia này, ở nam giới, sức hấp dẫn trên gương mặt được dự đoán chủ yếu qua thu nhập. Theo đó, khả năng phát triển ổn định liên quan tới địa vị xã hội có thể chuyển tải qua các đặc điểm trên mặt.

Có vẻ như người ta dễ cảm nhận được điều này khi quan sát gương mặt nam giới hơn so với gương mặt phụ nữ.


 

 Ảnh: Scribble & Scroll.
Ảnh: Scribble & Scroll. Nghiên cứu do các nhà khoa học ở Đại học quốc gia Seoul và Đại học Yonsei thực hiện, đăng trên tạp chí Personality and Individual Differences. Những người phụ nữ tham gia được tiếp xúc với 152 bức ảnh đàn ông và được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn của họ.

Kết quả này làm tăng thêm sức nặng cho ý tưởng "đẳng cấp của vẻ đẹp" khi cho rằng những người hấp dẫn thường có lương cao hơn. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng kết luận những người hấp dẫn thường được thiên vị ở nơi làm việc. Các nhà nghiên cứu Mỹ thấy rằng những người ứng tuyển có các nhược điểm trên gương mặt như có vết bớt, vết sẹo, thường bị người tuyển dụng đánh giá không tốt.

Nhưng một nghiên cứu năm ngoái lại đi ngược các kết luận trên khi thấy rằng những người cuốn hút không hẳn là kiếm được nhiều tiền hơn bạn bè kém sắc. Các nhà nghiên cứu tại trường kinh tế London đã theo sát 20.000 người tham gia trong giai đoạn 14 năm và thấy rằng những người "cực kỳ kém hấp dẫn" lại có thu nhập cao hơn những ai vẻ ngoài bình thường.

Bảo Ngọc (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

(GLO)- Sáng 21-12, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

(GLO)- Trong bữa cơm tối, con trai tôi kể: “Bạn Mận cùng lớp con không chỉ ăn sáng ở quán mà cả bữa trưa, bữa tối nữa, ngày nào cũng vậy mẹ ạ!”.
Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

(GLO)- Với sự vào cuộc của các ngành, địa phương cũng như đa dạng hình thức tuyên truyền, công tác phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2023 có nhiều chuyển biến. Số vụ BLGĐ đã giảm rõ rệt, góp phần cải thiện đời sống của mỗi gia đình.
Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

(GLO)- Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.