Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký quyết định điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 227/QĐ-TTg điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phân bổ tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 9-3-2022 cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Công an.

Theo đó, đối với tỉnh Điện Biên, chỉ tiêu sử dụng đất điều chỉnh đến năm 2025 như sau: Đất nông nghiệp 893.853 ha; đất phi nông nghiệp 31.662 ha, trong đó đất an ninh 458 ha.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất không làm thay đổi mục tiêu, tầm nhìn, các dự án đã được xác định (ảnh minh họa)

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất không làm thay đổi mục tiêu, tầm nhìn, các dự án đã được xác định (ảnh minh họa)

Đối với tỉnh Lai Châu, chỉ tiêu sử dụng đất điều chỉnh đến năm 2025 như sau: đất nông nghiệp 668.918 ha; đất phi nông nghiệp 44.166 ha, trong đó đất an ninh 124 ha, đất phát triển hạ tầng cấp quốc gia 12.478 ha.

Đối với tỉnh Sơn La, chỉ tiêu sử dụng đất điều chỉnh đến năm 2025 như sau: đất nông nghiệp 1.148.854 ha, trong đó đất rừng sản xuất là 280.674 ha; đất phi nông nghiệp 71.787 ha, trong đó đất an ninh 655 ha… (chi tiết điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2025 tại Phụ lục kèm theo Quyết định này); các chỉ tiêu sử dụng đất còn lại thực hiện theo Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 9-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Quyết định nêu rõ, việc điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2025 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Công an không làm thay đổi mục tiêu, định hướng không gian, tầm nhìn, chỉ tiêu sử dụng đất, các dự án đã được xác định trong quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Căn cứ các chỉ tiêu sử dụng đất phân bổ tại Quyết định này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an khẩn trương hoàn thành việc lập kế hoạch sử dụng đất quốc phòng 5 năm (2021-2025), kế hoạch sử dụng đất an ninh 5 năm 2021-2025.

Giao UBND cấp tỉnh khẩn trương hoàn thành lập kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025 cấp tỉnh đảm bảo tuân thủ chỉ tiêu sử dụng đất đã được phân bổ và đồng bộ, thống nhất với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp.

Yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường theo dõi, cập nhật biến động, đánh giá kết quả thực hiện, kiểm tra việc triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tổng hợp báo cáo đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh linh hoạt chỉ tiêu giữa các địa phương chưa sử dụng, sử dụng chưa hiệu quả cho các địa phương có cơ hội thu hút đầu tư, khai thác sử dụng tài nguyên đất hiệu quả để phát triển kinh tế-xã hội gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tổng hợp, tham mưu Chính phủ trình Quốc hội xem xét, điều chỉnh Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

(GLO)- Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đề xuất “sở hữu chung cư có thời hạn” đã được đưa ra khỏi nội dung của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Thông tin này ngay lập tức được nhiều người dân đồng tình hưởng ứng, tán thành.

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

Tạo nguồn lực đầu tư từ đất đai

(GLO)- Nguồn lực đất đai được xác định là một trong những động lực quan trọng để tạo vốn đầu tư phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng GRDP 2 con số. Năm 2026, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai phấn đấu thu ngân sách 5.960 tỷ đồng từ đất đai, cao gần gấp 3 lần năm trước.

Tuy Phước chuyển mình mạnh mẽ

Tuy Phước chuyển mình mạnh mẽ

(GLO)- Dám nghĩ, dám làm và chủ động đổi mới là “chìa khóa” giúp xã Tuy Phước chuyển mình mạnh mẽ. Tiếp nối đà phát triển, ngày 30-6, xã tổ chức hội nghị công bố và triển khai Quy hoạch chung theo Quyết định số 1769/QÐ-UBND của UBND tỉnh, khẳng định quyết tâm bứt phá trong kỷ nguyên mới.

null