Ông Kim Jong-un giám sát thử nghiệm máy bay không người lái để tăng cường năng lực tác chiến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm củng cố năng lực sẵn sàng chiến đấu, sáng 26-8, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa giám sát cuộc thử nghiệm nhiều loại máy bay không người lái tấn công mới của Triều Tiên.

Theo đó, ông Kim Jong-un đã đến thăm Viện Máy bay không người lái thuộc Viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên ngày 24-8. Tại đây, ông đã chứng kiến cuộc thử nghiệm máy bay không người lái thành công. Ông Kim đã kêu gọi sản xuất thêm các máy bay không người lái cảm tử để sử dụng trong các đơn vị tác chiến đặc biệt và bộ binh chiến thuật. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi thử nghiệm nhiều hơn về ứng dụng chiến đấu của máy bay không người lái.

Theo ông Kim Jong-un, xu hướng toàn cầu về công nghệ quân sự và chiến đấu hiện đại cho thấy được tầm quan trọng của máy bay không người lái trong chiến tranh, vì vậy quân đội Triều Tiên nên được trang bị máy bay không người lái tiên tiến “càng sớm càng tốt”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại buổi giám sát thử nghiệm máy bay không người lái. Ảnh: REUTERS/KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại buổi giám sát thử nghiệm máy bay không người lái. Ảnh: REUTERS/KCNA

Cuộc thử nghiệm này diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn nhằm tăng cường năng lực phòng thủ chung.

Hãng tin Reuters thông tin, sau khi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong các chương trình tên lửa đạn đạo tầm xa và hạt nhân, hiện Triều Tiên tăng cường năng lực tác chiến chiến thuật liên quan đến tên lửa tầm ngắn và pháo hạng nặng để sử dụng cho mục đích đối phó Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine

Tin thế giới sáng 7-10: Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine

(GLO)- Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine, Nga-Ấn Độ tập trận chung với các kịch bản xung đột phức tạp, Đàm phán Israel-Hamas chính thức bắt đầu tại Ai Cập, Mưa lũ tại Ấn Độ và Nepal: Hàng chục người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 7-10. 

Lực lượng cứu hộ Philippines đưa thi thể ra khỏi đống một tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Cebu. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 3-10: Hơn 100 UAV của Ukraine bị Nga phá hủy

(GLO)- Hơn 100 UAV của Ukraine bị Nga phá hủy; Tổng thống Putin phản pháo khi Nga bị gọi là "hổ giấy"; Israel bắt giữ hơn 400 nhà hoạt động quốc tế, tấn công đẫm máu vào Gaza; Ấn Độ-Trung Quốc nối lại các chuyến bay thẳng từ cuối tháng 10 .. là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 3-10.

Tổng thống Putin kích hoạt "kế hoạch Belousov".

Nga ồ ạt tập kích Ukraine: Tổng thống Putin kích hoạt “kế hoạch Belousov”

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước sang tháng 10-2025 nóng rực khi Nga tung loạt tập kích bằng tên lửa và UAV, đánh mạnh vào Kharkov và Kupyansk, đồng thời phát động “kế hoạch Belousov” nhằm triệt hạ hạ tầng năng lượng Ukraine trước mùa đông. NATO lập tức họp khẩn, cân nhắc cả kịch bản vùng cấm bay.

null