Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Để Trung Nguyên đó cho Qua'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không có ai, nhóm đối tượng nào đang thao túng Trung Nguyên và ông cũng 'không bị làm sao cả'.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp mặt báo chí tại trụ sở Trung Nguyên ở quận 1, TP HCM ngày cuối tuần, để chia sẻ một số thông tin liên quan đến Trung Nguyên và bản thân ông thời gian qua, cả câu chuyện liên quan đến vụ ly hôn ngàn tỉ với vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Vẫn với áo vest, quần trắng, mang khăn rằn và xin phép được ngồi thiền khi trao đổi, trong suốt hơn 4 giờ nói chuyện với báo chí, ông Vũ nhiều lần khẳng định không có ai đang thao túng Trung Nguyên và bản thân ông cũng không bị làm sao cả. Ông chia sẻ cởi mở về Trung Nguyên, cá nhân và chuyện gia đình sau những ồn ào của vụ ly hôn gây chú ý.
Nói về lý do xuất hiện lần này, ông Vũ cho biết sau thời gian dài im lặng và khi đã có kết quả tòa xử vụ ly hôn, vẫn có những thông tin mà ông cho là "không đúng sự thật" được vợ - bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa ra thời gian qua, nên ông muốn chia sẻ quan điểm của mình vì nó ảnh hưởng đến hoạt động của Trung Nguyên.
 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trong trang phục quen thuộc, ngồi thiền khi trò chuyện. Ảnh: Tô Thanh Tân
Từ lâu, Trung Nguyên đã được ông Vũ định hướng trở thành một thương hiệu toàn cầu, ông xây dựng sách lược toàn cầu và vạch ra kế hoạch cụ thể để thực hiện.
"Sách lược của Trung Nguyên phải bước ra toàn cầu, được tôi chuẩn bị từ chục năm trước, phải được xây dựng, định vị để đưa thương hiệu qua Mỹ, Pháp... nhưng chưa làm sao đi xa được, chưa trở thành tập đoàn hùng mạnh" - ông nói.
"Trung Nguyên cà phê triết đạo nhân sinh" được ông đặt làm nền tảng để xây dựng hệ sinh thái cà phê. Nhưng trong chặng đường này, giữa ông và bà Thảo có mâu thuẫn mà chính ông thừa nhận, đây là rào cản lớn khiến Trung Nguyên chưa phát triển lớn mạnh như mục tiêu. Không ai dám vào Trung Nguyên đầu tư trong hoàn cảnh như vậy.
Và thực tế, sóng gió đến với Trung Nguyên, theo ông Vũ đã bắt đầu từ khoảng 6 năm trước, kéo dài đến giờ. Ông và bà Thảo không đồng quan điểm, trong khi bà Thảo từng nói ông bỏ bê vợ con.
Khi được hỏi về những đối thủ trong cùng lĩnh vực, nhất là các tập đoàn mạnh đến từ nước ngoài, ông Vũ nói tất cả hệ thống, sản phẩm cần phải thay đổi, có sự khác biệt với những sản phẩm khác. Và Trung Nguyên đã chuẩn bị hết những điều này, đang trong giai đoạn được đầu tư, chuyển đổi, nâng cấp công nghệ, đào tạo con người. Và giờ cho các em thời gian để thực hiện nhưng khâu cuối cùng thì vẫn chưa làm được vì những lùm xùm, tranh chấp trong vụ ly hôn.
 Ảnh: Tô Thanh Tân
Ảnh: Tô Thanh Tân
Dự kiến phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn sẽ diễn ra vào tháng 7 tới. Ông Vũ nói rằng nếu kết thúc xong, Trung Nguyên cần phải mất thêm 2-3 năm nữa mới gượng dậy được, vì thời gian qua có quá nhiều những vấn đề phát sinh. "Để cho Qua kết thúc đi", ông Vũ vẫn xưng Qua khi nói chuyện với mọi người và đề cập đến vụ ly hôn.
"Suốt 3 năm với bao lần hòa giải từ tòa án, gia đình đề nghị cô đừng ly hôn mà lui về gia đình, chăm sóc con cái, muốn làm gì cũng được, buôn bán kinh doanh gì cũng được. Đi tập yoga, học nghệ thuật hoặc kinh doanh vàng bạc, sỉ lẻ gì đó, tiền bạc không thiếu nhưng hãy để lại Trung Nguyên cho Qua, để nó thực hiện sứ mệnh của nó" - ông Vũ kể; đồng thời nhiều lần khẳng định bà Thảo có thể lấy tất cả của ông mọi thứ trừ Trung Nguyên.
Chi hàng trăm tỉ cho khởi nghiệp
Trong suốt buổi chia sẻ, ông Vũ cũng đề cập đến nhiều vấn đề hoạt động của Trung Nguyên, kế hoạc trong kiến tạo tinh thần khởi nghiệp, nâng tầm quốc gia và cả những khái niệm tâm linh, năng lực siêu nhiên mà không phải ai nghe cũng có thể hiểu được.
Ông Vũ giải thích về cách hỗ trợ khởi nghiệp, truyền thông hiện nay của Trung Nguyên khi chi hàng trăm tỉ đồng mỗi năm. Bởi, ông nhìn nhận khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay còn thiếu rất nhiều, những người khởi nghiệp chỉ có nhiệt tình nhưng thiếu kiến thức đến sự hỗ trợ. So với các nước, những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Việt Nam cũng còn ít và ngay cách hiểu về khởi nghiệp cũng chưa đủ.
Chẳng hạn, với thanh niên, họ cần có 3 thứ: Phải có chí lớn, khát khao vĩ đại mà điều này cần một nền giáo dục thật sự được xem là quốc sách, khác với nền giáo dục mang tính thụ động. Cần được chuẩn bị hiểu biết về 12 lĩnh vực từ khoa học, triết học, y học, võ học, chính trị, đạo đức, cả huyền học... Đó là chuẩn bị cho sự minh triết, vì các môn này vốn liên thông, liên hoàn với nhau. Thanh niên khởi nghiệp cũng cần được trang bị mô hình, sách lược để về sau có thể tự thân vận hành.
Chính vì điều đó, ông đã chọn lọc những đầu sách, phim để dành tặng cho thanh niên khởi nghiệp qua các chương trình truyền thông của tập đoàn này.
"Bao nhiêu kiến thức của nhân loại Qua chọn lọc lại, chỉ có cách đó mới rút ngắn con đường đến với minh triết. Chính sự giàu có về kiến thức mới dẫn đến những giàu có khác. Suốt thời gian qua, Qua ít nói chuyện với ai, chỉ dành thời gian để chuẩn bị sách lược, cả viết sách, những lời Qua nói Qua đều có tài liệu hết cho những người anh em" - ông nói rồi lấy bản thảo cuốn "Khởi nghiệp từ tâm" do mình soạn để minh chứng.
Trong những lời chia sẻ câu chuyện của mình, ông Vũ đều đề cập, nhắc đến thế giới siêu hình, dù ông thừa nhận nhiều người nghe không hiểu và nói rằng ông "bị bệnh, mắc bệnh hoang tưởng". Nhưng ông giải thích đó là kết quả của nhiều năm ông thiền định trên núi để lĩnh hội tri thức và giờ đã đạt đến cảnh giới khác, không phải ai cũng hiểu được!
 Thái Phương (NLĐ) 

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null