Nước sạch về trường vùng khó Chư Krêy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai vừa bàn giao công trình nước sạch cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro). Đây là món quà ý nghĩa đối với thầy, trò nhà trường cũng như người dân nơi vùng khó.

Công trình bao gồm hệ thống đường ống dẫn nước từ trên núi về khu vực trường, bồn chứa nước và hệ thống vòi nước, van đóng xả... Tổng giá trị công trình là 43 triệu đồng, do Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ. Ngoài kinh phí hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, nhà trường và chính quyền địa phương còn vận động người dân đóng góp thêm ngày công xây dựng.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến phấn khởi khi có nguồn nước sạch sử dụng. Ảnh: N.N
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến phấn khởi khi có nguồn nước sạch sử dụng. Ảnh: N.N

Thầy Nguyễn Xuân Ân-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: Toàn trường có 25 lớp với 657 học sinh, trong đó có 654 học sinh người dân tộc thiểu số. Những năm qua, nhà trường sử dụng nguồn nước giếng đào, giếng khoan. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao, trong khi địa tầng hạn chế nguồn nước ngầm nên thường xuyên xảy ra thiếu nước. “Năm học này, nhà trường được các Mạnh Thường Quân hỗ trợ kinh phí đầu tư công trình nước sạch. Hiện nay, học sinh và giáo viên nhà trường đã có đầy đủ nước sạch để dùng. Chúng tôi vô cùng cảm kích”-thầy Ân nói.

Trò chuyện với chúng tôi, em Đinh Thị Ngọc vui vẻ nói: “Em rất vui vì giờ đã có nước sạch ngay tại trường. Em cảm ơn các cô chú nhiều lắm”. Còn anh Đinh Iên (người dân làng Hrach, xã Chư Krêy) thì chia sẻ: “Công trình mang lại nguồn nước sạch cho học sinh sử dụng. Các cháu vui, mình cũng vui”.

Không chỉ học sinh và giáo viên nhà trường được hưởng lợi từ công trình nước sạch này mà người dân các làng lân cận cũng được thụ hưởng. Ông Bùi Kim Nhã-công chức Lao động-Thương binh và Xã hội xã Chư Krêy-thông tin: Gần 270 hộ dân ở làng Sơ Rơn và làng Veh cũng được hưởng lợi từ công trình này. Trước đây, người dân chủ yếu sử dụng nước giếng nhưng nước nhiễm vôi. Bà con thích sử dụng nước dẫn từ trên núi về nên khi được đầu tư công trình nước tự chảy này ai cũng phấn khởi.

Ngoài hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nước sạch, dịp này, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh cũng nghiệm thu công trình sân trường tại điểm trường làng Châu và điểm trường làng Hrach của Trường Mẫu giáo Sơn Ca. Kinh phí làm sân trường khoảng 15 triệu đồng. Ông Trần Ngọc Sơn-đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh-cho hay: Những năm qua, Quỹ giúp kinh phí khám-chữa bệnh cho người nghèo. Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ học sinh nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với việc trao tặng học bổng, sách vở, dụng cụ học tập, xây dựng công trình nước sạch.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sắp xếp đội ngũ giáo viên trước năm học mới

Gia Lai sắp xếp đội ngũ giáo viên trước năm học mới

(GLO)-Năm học 2025-2026, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai còn thiếu hơn 3.500 giáo viên, nhân viên so với định mức. Sở Giáo dục và Ðào tạo cho biết sẽ tập trung rà soát, điều chuyển và tham mưu tuyển dụng số chỉ tiêu còn lại, đồng thời linh hoạt bổ sung giáo viên hợp đồng kịp thời, nhất là vùng khó khăn.

Đầu tư hạ tầng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đầu tư hạ tầng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thời gian qua, từ các nguồn lực, ngành giáo dục cùng các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang-thiết bị cho trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, góp phần cải thiện điều kiện dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn.

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn say sưa vẽ bích họa về chủ đề đất Võ trời Văn trên bức tường trắng. Ảnh: T.D

“Đất võ trời văn” hiện lên trong những bức bích họa

(GLO)- Bức tường trắng trong khuôn viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) nay được “thay áo” mới bằng hình ảnh đầy màu sắc của tranh bích họa. Ở đây, giáo viên và học sinh đã kể về câu chuyện văn hóa nơi “đất võ trời văn” bằng ngôn ngữ của hội họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về tình hình tiếp nhận trẻ em, học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Gia Lai (trước sáp nhập) về học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các phường ở Quy Nhơn.

Lớp học đặc biệt ở làng Lung Prông

Lớp học đặc biệt ở làng Lung Prông

(GLO)- Ở tuổi “con bồng cháu bế”, nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) tại làng Lung Prông (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vẫn miệt mài đến lớp học chữ. Không chỉ tiếp cận với ánh sáng tri thức, lớp học xóa mù chữ còn giúp họ mở mang tầm mắt, vượt qua mặc cảm và sự tự ti đã đeo bám bấy lâu.

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang hướng đến mô hình trường học hạnh phúc, việc điều chỉnh thời gian học trong ngày, đặc biệt là giờ vào học buổi sáng, đang nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và cha mẹ học sinh trong những ngày qua.

Nâng cao kỹ năng và giá trị sống cho trẻ

Nâng cao kỹ năng và giá trị sống cho trẻ

(GLO)- Mới đây, chương trình “Vì con cần có mẹ” do Trung tâm Kỹ năng sống SDEE (trụ sở ở phường Quy Nhơn Nam) tổ chức đã mang đến trải nghiệm ý nghĩa cho nhiều phụ huynh và học sinh khối Tiểu học và THCS.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp: Đồng bộ, hiệu quả, bền vững

Sắp xếp mạng lưới trường lớp: Đồng bộ, hiệu quả, bền vững

(GLO)-Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, các địa phương ở Gia Lai đã chủ động rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp theo hướng tinh gọn, khoa học. Việc đổi tên các cơ sở giáo dục được triển khai đồng bộ, kết hợp nâng cấp cơ sở vật chất, phân bổ giáo viên… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Một trong những vấn đề được quan tâm thời gian gần đây là sau khi tiến hành sắp xếp lại địa giới hành chính và thực hiện chính quyền 2 cấp thì nhiều cán bộ, chuyên viên phụ trách mảng văn hóa - xã hội tại các phòng ban cấp xã không có chuyên môn về giáo dục.

Hơn 700 đơn vị trường học được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học

Hơn 700 đơn vị trường học được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học

(GLO)- Sáng 6-8, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viettel Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học, nền tảng dạy học trực tuyến, học bạ số và triển khai "Bình dân học vụ số" cho giáo viên, học sinh, học viên các đơn vị giáo dục ở phía Tây tỉnh.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 2 tỉnh chính là ngôi nhà thứ hai-nơi chuẩn bị hành trang và chắp cánh ước mơ để các em học sinh DTTS như Rơ Lan Siu Sỷ và Siu Huệ vững bước vào tương lai. Ảnh: T.D

Những nữ sinh Jrai vượt khó nuôi ước mơ trở thành cô giáo nơi đại ngàn

(GLO)- Ước mơ trở thành cô giáo vùng cao, nhiều nữ sinh người Jrai ở Gia Lai đã không ngừng nỗ lực học tập suốt 12 năm đèn sách, vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 chính là “trái ngọt” cho hành trình đầy nghị lực của các em.

null