Nghiệm thu giai đoạn 1 công trình nước sạch xã Đất Bằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-8, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức nghiệm thu giai đoạn 1 công trình mở rộng hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung buôn Ma Giai sang buôn Ia Rpua.

Việc đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung cho người dân buôn Ma Giai và Ia Rpua là hết sức cần thiết, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Ảnh: Ngọc Sang

Việc đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung cho người dân buôn Ma Giai và Ia Rpua là hết sức cần thiết, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Ảnh: Ngọc Sang

Theo đó, công trình được triển khai từ tháng 7-2023 với tổng kinh phí 3 tỷ đồng thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Công trình gồm các hạng mục: giếng khoan, hệ thống điện, bể lọc, khu xử lý nước, bể chứa và đường ống dẫn nước đến tận nhà dân với chiều dài hơn 7,5 km, cụm đồng hồ gia đình phục vụ cho 210 hộ đồng bào dân tộc thiểu số buôn Ma Giai và Ia Rpua. Chất lượng nước đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Dự kiến tháng 11-2023, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Được biết, tháng 8-2021, xã Đất Bằng đã đưa vào sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại buôn Ma Giai với tổng kinh phí đầu tư khoảng 4 tỷ đồng. Công trình này cung cấp nước sạch cho hơn 300 hộ dân buôn Ma Giai và Ia Rpua.

Ông Võ Ngọc Châu-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Krông Pa-cho biết: Việc đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung cho vùng căn cứ cách mạng buôn Ma Giai và Ia Rpua là hết sức cần thiết nhằm giải quyết bài toán thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null