NÓNG: Chủ tịch HĐQT một công ty "đánh tráo" nhân viên đi cách ly Covid-19 thay mình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan công an tỉnh Quảng Trị đang làm rõ việc một giám đốc đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh mắc Covid-19 (ca thứ 30), đã "đánh tráo" nhân viên thay mình đi cách ly.
Vụ việc cụ thể như sau, vào tối 8-3, cơ quan chức tỉnh Quảng Trị tìm thấy các ông N.T.L, N.B.S, N.M.Đ và L.Th.H (cùng quê ở Hà Nội) đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh mắc Covid-19 (ca thứ 30) lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Trong tối cùng ngày, có 4 người được đưa về Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, kiểm tra bằng xe chuyên dụng.
Khách sạn nơi 4 người này lưu trú
Khách sạn nơi 4 người này lưu trú
Ông Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, cho hay khi đọc tên từng người lên xe đưa đi cách ly vào tối 8-3 thì có tên ông L.Th.H, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại P.Đ (đang triển khai một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị)- người đi cùng chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với nữ du khách người Anh mắc Covid-19. Tuy nhiên, đến ngày 9-3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện 4 người được đưa về cách ly không có ông L.Th.H, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay.
Phát hiện sự việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã sử dụng các biện pháp và mời ông L.Th.H đến trình diện cùng lái xe của mình. Sau khi trình diện, ông H. cùng lái xe được đưa vào cách ly ở Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng xác nhận có việc ông L.Th.H "đánh tráo" người khác để trốn cách ly. Tuy nhiên, sự việc cụ thể như thế nào thì cơ quan công an tỉnh Quảng Trị sẽ điều tra, làm rõ.
Theo Đ. Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.