'Nổ' có thể xin vào biên chế, người phụ nữ lừa chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 29-8, Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, vừa bắt tạm giam bà Vì Thị Tiên (sinh năm 1978, trú tại xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là số tiền hơn 400 triệu đồng bằng hình thức hứa hẹn xin việc.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Điện Biên Phủ đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vì Thị Tiên để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt bị can Vì Thị Tiên

Cơ quan công an đọc lệnh bắt bị can Vì Thị Tiên

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2020, đầu năm 2021, do quen biết với chị Trần Thị H., bị can Tiên nói mình quen biết với người có chức quyền, có khả năng xin việc cho con gái chị H. vào biên chế, làm việc tại một trong số các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Với thủ đoạn trên, Vì Thị Tiên đã chiếm đoạt của chị H. số tiền hơn 400 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, vụ việc trên cũng là lời cảnh tỉnh đối với những người nhẹ dạ, cả tin, vì muốn có công việc nhanh chóng mà không qua thi tuyển, qua sự phấn đấu và từ chính năng lực của mình, tạo điều kiện cho tội phạm có cơ hội hoạt động.

Theo THÚY HẠNH (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

Gia Lai: Tạm giam 2 vợ chồng giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác

Gia Lai: Tạm giam 2 vợ chồng giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác

(GLO)-Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku đã tạm giam đối với Trần Thị Tâm (SN 1970) và Lê Hữu Thống (SN 1969, cùng trú tổ 5, phường Hội Thương, TP.Pleiku) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác.

Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã sau 24 năm lẩn trốn

Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã sau 24 năm lẩn trốn

(GLO)- Ngày 18-2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Trại Tạm giam Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Đặng Đình Bình (SN 1979, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; thường trú tại Đội 5, Nông trường Ia Grai, huyện Ia Grai).