Những tỷ phú từng ghé thăm Việt Nam giàu có đến mức nào?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mỗi lần tới Việt Nam, những vị tỷ phú này đều khiến giới truyền thông “phát sốt”.

 



Những cái tên đình đám trong giới tỷ phú quốc tế như Donald Trump, Bill Gates… hóa ra đều từng là “khách” của Việt Nam.

 

 



Tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện lên tới 2,5 tỷ USD, bao gồm nhiều bất động sản, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, máy bay cá nhân, siêu xe.

 

 



Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, ông Trump từng tuyên bố mình sở hữu tài sản trị giá 10 tỷ USD - gấp 3 lần so với mức thống kê của Forbes.

 

 



Ông Trump đã quyên góp toàn bộ số lương tổng thống khoảng 400.000 USD mỗi năm của mình cho các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, số tiền này chỉ là phần nhỏ trong thu nhập khổng lồ của Tổng thống Mỹ.
 

 


Theo Forbes, tiền thu từ các bất động sản tại New York đã chiếm tới hơn 1 tỷ USD trong tổng tài sản của ông Trump.

 

 



Chỉ riêng tiền vé vào cửa và hoạt động kinh doanh của sân trượt băng tại công viên giải trí Central Park Carousel mang về cho ông Trump hơn 13 triệu USD một năm.

 

 



Ngoài ra, việc cấp phép sử dụng thương hiệu Trump đóng góp 170 triệu USD vào tài sản của tổng thống Mỹ.

 

 



Câu lạc bộ golf Mar-a-Lago tại Palm Beach của ông Trump trị giá 160 triệu USD. Câu lạc bộ này thậm chí trở nên đắt đỏ hơn kể từ khi ông Trump thành tổng thống.  

 

 



Nếu muốn tham gia Mar-a-Lago, một người phải trả 200.000 USD phí mời gia nhập, tăng so với 100.000 USD trước đó.  

 

 



Ông Trump sở hữu căn penthouse tại Trump Tower ngay giữa trung tâm Manhattan trị giá 54 triệu USD. Theo Forbes. Căn penthouse được trang trí bằng vàng 24 carat và lát đá cẩm thạch, tổng trị giá lên tới 100 triệu USD.

 

 




Jack Ma là tỷ phú, doanh nhân người Trung Quốc. Ông từng là người giàu nhất Châu Á kiêm chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Alibaba với khối tài sản 57,9 tỷ USD. Năm 2017, ông từng có dịp ghé thăm thành phố Đà Nẵng xinh đẹp của Việt Nam.

 

 




Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Jack Ma chỉ lái chiếc xe SUV Roewe RX5 có mức giá cực kỳ khiêm tốn - 15.000 USD (345 triệu đồng). Ông cũng không chi tiêu nhiều cho các sở thích cá nhân của mình.  

 

 



Tuy nhiên, ông lại sẵn sàng chi bộn tiền cho mảng bất động sản. Năm 2015, ông đã mua một ngôi nhà tại khu dân cư đắt đỏ nhất ở HongKong với giá khoảng 191 triệu USD.

 

 


Một năm sau, Jack Ma mua một vườn nho rộng 210 mẫu Anh ở miền nam nước Pháp. Thêm vào đó, ông cũng sở hữu một căn hộ tại Lakeside Gardens - nơi khởi nghiệp của Alibaba 20 năm trước.

 

 



 Trước đó, 1 chiếc máy bay phản lực tư nhân Gulfstream 550 đã được Alibaba mua với giá 49,7 triệu USD. Sau đó, chiếc máy bay trở thành phương tiện di chuyển của Jack Ma.
 

 



Theo Forbes, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft - Bill Gates hiện là người giàu thứ hai thế giới với tài sản ước tính đạt 121,6 tỷ USD. Ông đã từng ghé thăm Việt Nam vào năm 2006.  

 

 



Theo tính toán của Business Insider, dựa trên số tài sản tăng thêm của Gates trong năm 2019, ước tính ông kiếm được 380 USD/giây (8,7 triệu đồng/giây), khoảng 22.831 USD/phút (526 triệu đồng/phút).

 

 



Nếu Gates tiêu 1 triệu USD/ngày, thì ông cần khoảng 285 năm để tiêu hết khối tài sản của mình. Tuy nhiên, Gates lại nổi tiếng với thói quen tiết kiệm.  

 

 


 Tỉ phú Chuck Feeney cũng là 1 trong những tên tuổi đình đám từng ghé thăm Việt Nam vào năm 1998. Ông đã gây dựng khối tài sản khổng lồ sau khi đồng thành lập Duty Free Shoppers - tập đoàn vận hành hơn 420 cửa hàng miễn thuế tại 11 sân bay quốc tế.

 

 


 Tỉ phú Chuck Feeney cuối cùng đã cho đi toàn bộ tài sản 8 tỉ USD của mình, trong đó có ít nhất 381,5 triệu USD đã dành cho Việt Nam.

https://danviet.vn/nhung-ty-phu-tung-ghe-tham-viet-nam-giau-co-den-muc-nao-50202116110174383.htm

 

Theo Hương Nguyễn (Tổng Hợp)

Có thể bạn quan tâm

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

(GLO)-Niên vụ ép mía 2024-2025 dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết, nhưng nhờ triển khai kịp thời các chính sách đầu tư, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, bảo hiểm giá thu mua… Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai về đích sớm so với kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng mía. 

Kỳ tích cao su vươn mình trên xứ sở Angko - Kampong Thom: Kỳ cuối-Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

Cao su vươn mình trên xứ sở Angkor - Kampong Thom: Kỳ cuối - Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

(GLO)- Bên cạnh xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom luôn quan tâm cải thiện đời sống cho hơn 3.300 lao động tại Campuchia với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng.

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

(GLO)- Ngày 25-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-Ttg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025.

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

(GLO)- Chi cục Thuế khu vực XIV vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông về việc tuyên truyền Nghị định số 82/2025/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025.

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

(GLO)- Giải pháp đẩy mạnh hình thức cho vay dựa trên tài sản hình thành trong tương lai được đưa ra tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được xem là “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp.

Gian nan thử sức

Gian nan thử sức

Ở thời điểm này, có lẽ câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức" là đúng nhất với các doanh nghiệp xuất khẩu trước mức thuế đối ứng 46% mà Mỹ áp cho VN.