Những thói quen đáng nể của em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Anil Ambani - em út của tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani - có những thói quen mà nhiều người ngưỡng mộ.

 

Anil Ambani, em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: AFP
Anil Ambani, em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: AFP


Anin Ambani từng là một trong những người giàu nhất thế giới, song doanh nhân 61 tuổi gần đây phải đối mặt với những vấn đề tài chính lớn đến mức có thể khiến ông phải ngồi tù nếu như không có sự giúp đỡ của người anh trai.

Nhiều người chỉ nhớ đến Anil Ambani với tư cách là em trai của tỉ phú giàu nhất Ấn Độ và giàu nhất Châu Á. Ít người biết Anil Ambani có những thói quen ngạc nhiên.

Có lẽ không nhiều người biết Anil Ambani là một người coi trọng sức khoẻ, cực kỳ đúng giờ và là một người biết lắng nghe? Tờ SCMP liệt kê những thói quen đáng ngạc nhiên của người em trai của tỉ phú giàu nhất Châu Á này.

Thức dậy vào 5 giờ sáng để tập thể dục

Giàu có không hoàn toàn đồng nghĩa với cuộc sống an nhàn. Sáu ngày một tuần, Anil Ambani thức dậy lúc 5h sáng và đi bộ hoặc chạy 18km. Ông cũng tập yoga để cải thiện sức bền. Ông đồng thời tham gia vào các cuộc chạy marathon và các con ông luôn mong một ngày được nhìn thấy ông giành chiến thắng.


 

 Anil Ambani thi chạy marathon. Ảnh: Instagram
Anil Ambani thi chạy marathon. Ảnh: InstagramQuy tắc nghiêm ngặt cho bản thân

Anil Ambani bắt đầu buổi sáng của mình với một quả chuối, một ít ngũ cốc và sữa protein. Đối với bữa trưa và bữa tối, ông ăn rau mầm, đậu lăng và hai chiếc bánh mỳ dẹt. Ông tránh ăn trái cây ngọt với đồ chua. Hơn nữa, Anil Ambani không đụng đến sản phẩm chứa bột, sữa, đường hoặc muối iốt. Ông đồng thời không uống rượu và hút thuốc.

Lắng nghe mọi người

Em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á có thói quen lắng nghe những lời đề nghị của mọi người và ứng xử dựa trên tình huống. Khi một nhà đầu tư đặt câu hỏi về vấn đề duy trì sức khoẻ và cơ thể ổn định của Anil (vào lúc ấy ông có cân nặng khoảng 103 kg), Anil đã hoàn toàn thay đổi chế độ ăn và luyện tập để giảm cân.

Khi mẹ của Anil, bà Kokilaben, khuyên ông cần có những biện pháp cần thiết đảm bảo rằng những nhà đầu tư của ông không bị thua lỗ, Anil ra quyết định rút khỏi ngành thương mại viễn thông điện tử.

Thời gian biểu nghiêm ngặt

Anil luôn rất nghiêm túc với lịch trình hàng ngày của mình. Ông đi làm lúc 9h30 sáng và trở về nhà lúc 9h30 tối. Ông luôn lên giường ngủ vào đúng 10h30 mỗi tối.

Ông là tài xế riêng của chính mình

Anil Ambani không chỉ thích sưu tập xe, ông còn có thú vui ngồi sau vô lăng. Ông từng lái chiếc  Mercedes-Benz S-class (W221), Mercedes-Benz S-class (W222) và Lamborghini Gallardo.

Ông không chỉ là một doanh nhân được biết đến với những quyết định và thoả thuận gây tranh cãi. Một lối sống nghiêm ngặt và tính kỷ luật cao, cùng với một tính cách khiêm tốn và niềm yêu thương vô tận với gia đình đã biến ông trở thành biểu tượng của cả Ấn Độ lẫn bạn bè quốc tế.

https://laodong.vn/the-gioi/nhung-thoi-quen-dang-ne-cua-em-trai-ti-phu-giau-nhat-chau-a-817891.ldo

Theo Song Minh (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.