Nhóm bị cáo Trung Quốc giết đồng hương tại Nha Trang lãnh án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mâu thuẫn trong lúc hát karaoke tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), 4 người đàn ông Trung Quốc đã đánh, đâm chết 1 đồng hương.

3 bị cáo người Trung Quốc tại phiên xử ngày 18-9 - Ảnh: DUY THANH
3 bị cáo người Trung Quốc tại phiên xử ngày 18-9 - Ảnh: DUY THANH



Chiều 18-9, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt các bị cáo người Trung Quốc gồm Zhao Jun (34 tuổi): 15 năm tù, Liu Lixu (23 tuổi) và Zhang Bo (32 tuổi) mỗi người 14 năm tù cùng về tội "giết người".

Riêng Zhao Jun còn bị phạt 20 năm tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy", nên tổng hợp hình phạt 2 tội mà bị cáo này phải nhận là 30 năm tù.

Trong vụ án này còn có bị can Tian YouLian. Tuy nhiên, bị can này đã treo cổ tự vẫn khi đang bị tạm giam nên tháng 7-2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đình chỉ điều tra đối với bị can này.

Theo nội dung phiên tòa, tối 5-7-2019, anh Tan Xueke (25 tuổi) cùng hai người bạn đều có quốc tịch Trung Quốc hát karaoke tại 1 trung tâm thương mại ở trung tâm TP Nha Trang. Một người bạn của Tan đã gọi Zhao Jun, Tian YouLian và hai người Trung Quốc khác đến cùng hát.

Sau một hồi cùng hát karaoke thì xảy ra mâu thuẫn, Zhao Jun dùng tay đánh vào mặt, còn Tian YouLian dùng cốc thủy tinh đánh vào đầu Tan Xueke gây thương tích. Đánh xong, nhóm của Zhao Jun bỏ đi.

Tan Xueke sau khi đi viện băng bó vết thương thì gọi điện thoại cho Zhao Jun thách quay về nơi hát karaoke để đánh nhau.

Khoảng 21h30 tối 5-7-2019, nhóm của Zhao Jun quay lại đánh Tan Xueke trọng thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết sau đó. Cụ thể là Zhao Jun đã dùng cốc thủy tinh, tay, chân đánh Tan Xueke; Tian YouLian dùng dao đâm nhiều nhát vào người Tan và gây thương tích cho 1 người bạn đi cùng Tan; Liu Lixu và Zhang Bo cũng tham gia đánh đập Tan.

Cơ quan điều tra phát hiện trên người và nơi ở của Zhao Jun nhiều loại ma túy, cần sa nên khởi tố thêm tội danh đối với bị can này.

Theo DUY THANH  (TTO)

Có thể bạn quan tâm

2 kẻ giết người ở Gia Lai được giảm án sau khi hối lộ thẩm phán 300 triệu đồng

2 kẻ giết người ở Gia Lai được giảm án sau khi hối lộ thẩm phán 300 triệu đồng

(GLO)- Liên quan đến đường dây “chạy án” xảy ra ở Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại Đà Nẵng, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xác định có vụ án 2 kẻ giết người ở Gia Lai được giảm án sau khi hối lộ cho Phạm Việt Cường-Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Cựu Chánh án TAND huyện Đak Đoa đưa hối lộ 350 triệu đồng để “chạy án”

Cựu Chánh án TAND huyện Đak Đoa đưa hối lộ 350 triệu đồng để “chạy án”

(GLO)- Theo nguồn tin của phóng viên, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa đề nghị truy tố 28 bị can trong đường dây "chạy án" ở Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại Đà Nẵng. Trong số này có Nguyễn Xuân Hưng (SN 1979, trú tại phường Pleiku)-nguyên Chánh án TAND huyện Đak Đoa (cũ).

Liên tiếp phát hiện hành vi sử dụng xung điện xiếc máy để khai thác thủy sản trên đầm Thị Nại

Liên tiếp phát hiện hành vi sử dụng xung điện xiếc máy để khai thác thủy sản trên đầm Thị Nại

(GLO)- Vào khoảng 1 giờ ngày 24-8, trong quá trình tuần tra trên đầm Thị Nại (thuộc địa bàn xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai), Tổ công tác liên ngành phòng-chống khai thác IUU của xã Tuy Phước Đông đã phát hiện và bắt quả tang 1 trường hợp sử dụng xung điện xiếc máy để khai thác thủy sản.

“Chặn vòi” ma túy xâm nhập biên giới

“Chặn vòi” ma túy xâm nhập biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia thuộc tỉnh Gia Lai dài khoảng 90 km, tiềm ẩn nguy cơ thẩm lậu ma túy. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ và tinh thần quyết tâm cao, các lực lượng chức năng đang đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy tại khu vực này.

Gia Lai: Xử lý 319 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng

Gia Lai: Xử lý 319 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng

(GLO)- Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai, từ ngày 16-7 đến 15-8, các lực lượng chức năng đã xử lý 319 vụ vi phạm, khởi tố 2 vụ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cảnh sát hình sự đấu tranh hiệu quả với tội phạm

Cảnh sát Hình sự Gia Lai đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm

(GLO)- Sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng điều tra, phá nhiều vụ án nghiêm trọng, bắt giữ đối tượng trọng án trước khi vượt biên, đồng thời triệt xóa nhiều đường dây, tụ điểm cờ bạc quy mô lớn.

null