Nhiều hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-6, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Pleilu, tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Văn hóa-Thông tin thành phố tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Gắn kết yêu thương” chào mừng 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28-6) với sự tham gia của  23 gia đình đại diện cho 22 xã, phường và Ban nữ công Liên đoàn Lao động thành phố.
Tại hội thi, các gia đình thể hiện sự khéo léo, sáng tạo trong phần thi cắm hoa, thuyết trình ý nghĩa tác phẩm, qua đó tôn vinh giá trị truyền thống của gia đình Việt, tạo sự gắn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các phần thi xuất sắc nhất. Gia đình của phường Hội Phú giành giải nhất.
Hội thi cắm hoa với chủ đề
Hội thi cắm hoa với chủ đề "Gắn kết yêu thuong". Ảnh: Nguyên Bình
Sáng cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Thiện tổ chức hội thi “Mâm cơm cuối tuần dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số”. Đây là sân chơi nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của phụ nữ dân tộc thiểu số, là dịp để chị em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình. Tham dự Hội thi có 10 đội đến từ các xã, phường, thị trấn của huyện. Các đội tự thực hiện mâm cơm giàu dinh dưỡng và cân bằng yếu tố tài chính trong bữa ăn hàng ngày. Thông qua hội thi giúp nâng cao nhận thức ý nghĩa bữa ăn trong gia đình, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số có thêm kiến thức cân bằng dinh dưỡng- yếu tố quan trọng giữ gìn sức khỏe cho người thân. Bữa ăn hàng ngày cũng là yếu tố gắn kết yêu thương, hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách của các thành viên, bảo vệ và phát huy truyền thống tốt đẹp gia đình Việt qua các thế hệ. Ban tổ chức đã trao  giải nhất cho đội thị trấn Phú Thiện và 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho đội thi xuất sắc khác.
Huyện Phú Thiện tổ chức hội thi mâm Mâm cơm cuối tuần dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số”. Ảnh: Nguyên Bình
Huyện Phú Thiện tổ chức hội thi "Mâm cơm cuối tuần dành cho phụ nữ dân tộc thiểu số”. Ảnh: Nguyên Bình
Các cuộc thi diễn ra trong Ngày gia đình Việt Nam làm là dịp để mọi người quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có gia đình, bố mẹ; các cặp vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm, cùng nhau vượt qua sóng gió để xây đắp gia đình hạnh phúc.
 Nguyên Bình

Có thể bạn quan tâm

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

(GLO)- Sáng 21-12, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

(GLO)- Trong bữa cơm tối, con trai tôi kể: “Bạn Mận cùng lớp con không chỉ ăn sáng ở quán mà cả bữa trưa, bữa tối nữa, ngày nào cũng vậy mẹ ạ!”.
Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

(GLO)- Với sự vào cuộc của các ngành, địa phương cũng như đa dạng hình thức tuyên truyền, công tác phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2023 có nhiều chuyển biến. Số vụ BLGĐ đã giảm rõ rệt, góp phần cải thiện đời sống của mỗi gia đình.
Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

(GLO)- Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.
Từ bỏ nếp nghĩ cũ để sống tích cực

Từ bỏ nếp nghĩ cũ để sống tích cực

(GLO)- Trong khi tỷ lệ tảo hôn tại một số vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh còn ở mức cao thì nhiều nơi đã xóa bỏ triệt để hủ tục này. Từ chỗ suy nghĩ khác với quan niệm cũ, nhiều phụ nữ đã vươn lên để có cuộc sống và công việc ổn định. Đây là tiền đề vững chắc để Gia Lai từng bước đẩy lùi, tiến tới chấm dứt hoàn toàn nạn tảo hôn.
“Điểm tựa” của phụ nữ bị bạo lực gia đình

“Điểm tựa” của phụ nữ bị bạo lực gia đình

(GLO)- Từ năm 2015 đến nay, mô hình “Địa chỉ tin cậy” do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực. Không chỉ hỗ trợ kịp thời những phụ nữ bị bạo hành có nơi tạm lánh, động viên, chia sẻ và tháo gỡ bất hòa, mô hình còn giúp chị em bổ sung kiến thức và kỹ năng phòng-chống bạo lực gia đình.