.
.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập công đoàn Gia Lai (28/10/1945-28/10/2019), tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Trần Quốc Tuấn, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ đã tổ chức hội thi mâm cơm cuối tuần vào chiều ngày 25-10. 
 
 
Đội liên quân công đoàn xã Hà Tam giới thiệu về mâm cơm của đội. Ảnh: Tuyết Mai
Đội liên quân Công đoàn xã Hà Tam giới thiệu về mâm cơm của đội. Ảnh: Tuyết Mai
 
Tham gia hội thi có 11 đội đến từ 48 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên, 3 nam, 2 nữ. Trong thời gian 90 phút, mỗi đội tham gia hội thi đã thể hiện sự khéo léo về kiến thức nội trợ để thực hiện hoàn thiện một mâm cơm truyền thống gia đình người Việt dành cho 10 người ăn, các món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình, với số tiền 1 triệu đồng/mâm. Với các chủ đề được các đội lựa chọn như “Gắn kết” “Yêu thương”; “Chia sẻ” cùng với những nguyên vật liệu là những thực phẩm thông dụng hàng ngày, các đội đã chế biến và trình bày những món ăn đẹp mắt thực sự chinh phục ban giám khảo.
 
Kết thúc hội thi, ban giam khao đã trao một giải nhất, hai giải nhì; ba giải ba và 5 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về liên quân Công đoàn phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Pơ.
 
Hội thi mâm cơm cuối tuần là đợt sinh hoạt rộng rãi trong công nhân, viên chức, lao động toàn huyện. Hội thi giúp cho công nhân, viên chức, lao động thể hiện sự bình đẳng giới, hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống trong gia đình.
 
Tuyết Mai
 
 

 

 
Ứng dụng Báo Gia Lai đã lên 2 kho ứng dụng:
 
 - Google Play: http://bit.ly/2PcYBHy
 

 - App Store: https://apple.co/2W9SmGa

 

 
.