Thông tin bất ngờ về 'cụ bà đi lạc 15 năm tìm được người thân'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một bà cụ bà bị đãng trí đi lạc ở Quảng Ngãi được lực lượng công an giúp đỡ tìm lại người thân nhưng khi về đến nhà thì 'con gái' phát hiện cụ không phải mẹ mình.

Ngày 15.2, Công an H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết, vào lúc 18 giờ 35 ngày 14.2, Công an TT.Sông Vệ (H.Tư Nghĩa) nhận được thông tin từ người dân có 1 cụ bà đi lạc đang ở tổ dân phố Sông Vệ (TT.Sông Vệ) với tình trạng suy nhược, mệt mỏi và không có giấy tờ tùy thân.

Tiếp nhận thông tin, Công an TT.Sông Vệ đến nơi và đưa cụ bà về trụ sở làm việc để nghỉ ngơi và ăn uống. Sau đó, lực lượng công an đã thăm hỏi cụ về nơi ở nhưng cụ không nhớ ở đâu, chỉ nghe được hai từ "Đại Lãnh".

Công an TT.Sông Vệ chăm sóc cụ bà đi lạc

Công an TT.Sông Vệ chăm sóc cụ bà đi lạc

Từ manh mối mà cụ bà để lại, các chiến sĩ Công an TT.Sông Vệ xác minh, phối hợp trao đổi thông tin với lực lượng công an ở 2 tỉnh Khánh Hòa và Quảng Nam (các tỉnh có đơn vị hành chính tên Đại Lãnh).

Đến 22 giờ 30 ngày 14.2, Công an TT.Sông Vệ nhận được thông tin từ Công an xã Đại Lãnh, H.Vạn Ninh (Khánh Hòa) cung cấp thông tin về cụ bà và đã liên lạc với người thân của cụ.

Người nhà ở xã Đại Lãnh cho biết cụ bà tên Hỏa Thị Kiên (92 tuổi, ở xã Đại Lãnh), bị đãng trí, bỏ nhà đi gần 15 năm, người thân đã tìm kiếm nhiều lần nhưng không có thông tin.

Công an TT.Sông Vệ chuẩn bị đưa cụ Kiên lên xe về quê

Công an TT.Sông Vệ chuẩn bị đưa cụ Kiên lên xe về quê

Công an TT.Sông Vệ đã báo cáo vụ việc với trực ban và lãnh đạo Công an H.Tư Nghĩa. Qua đó, Công an H.Tư Nghĩa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi nhờ xe khách trên tuyến QL1 đưa cụ bà về đoàn tụ với gia đình.

Chiều 15.2, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Võ Thị Lệ Dung (68 tuổi, ở xã Đại Lãnh, H.Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), con gái cụ Hỏa Thị Kiên, cho biết lúc Công an Quảng Ngãi gọi vào để xác minh, ban đầu nhìn bà cụ rất giống mẹ mình đã thất lạc 15 năm gia đình rất mừng và cảm ơn.

Tuy nhiên, khi cụ bà được đưa về đến nhà, bà Dung lại thấy cụ không giống mẹ mình. Lúc này, cụ bà cứ nói đi về Đà Nẵng. Sau đó, cụ bà bỏ đi, một số người hàng xóm của bà Dung cản lại nhưng cụ vùng vẫy bỏ đi, trên tay còn cầm hai túi đồ. Sau khi cụ bà bỏ đi, gia đình bà Dung đã báo sự việc lại với công an địa phương.

"Cụ bà này không phải mẹ tôi (cụ Hỏa Thị Kiên - PV). Hiện gia đình vẫn đang tìm kiếm tung tích của mẹ tôi, người tên Hỏa Thị Kiên. Do tôi bị đau, lại quá mong mỏi tìm thấy mẹ nên nhìn hình ảnh không rõ rồi nhận nhầm cụ bà đi lạc là mẹ mình. Cảm ơn lực lượng công an các tỉnh Quảng Ngãi, Khánh Hòa đã nhiệt tình giúp gia đình tôi và cụ bà đi lạc tìm lại người thân, tôi cũng xin lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc này", bà Dung nói.

Có thể bạn quan tâm

'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

(GLO)- Sáng 21-12, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

(GLO)- Trong bữa cơm tối, con trai tôi kể: “Bạn Mận cùng lớp con không chỉ ăn sáng ở quán mà cả bữa trưa, bữa tối nữa, ngày nào cũng vậy mẹ ạ!”.
Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

(GLO)- Với sự vào cuộc của các ngành, địa phương cũng như đa dạng hình thức tuyên truyền, công tác phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2023 có nhiều chuyển biến. Số vụ BLGĐ đã giảm rõ rệt, góp phần cải thiện đời sống của mỗi gia đình.