Người mẹ xin nhận lại con sau 2 ngày bỏ rơi ở chùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau 2 ngày bỏ rơi con mới sinh ở chùa Hàm Long (Phú Yên), qua sự động viên của chính quyền địa phương, người mẹ đã quay lại chùa, xin nhận lại con.

Ngày 21.2, ông Nguyễn Đức Thi, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 2 (H.Đồng Xuân, Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương đã tổ chức trao trả bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa Hàm Long (thôn Phước Huệ, xã Xuân Quang 2, H.Đồng Xuân, Phú Yên) cho mẹ đẻ, sau 2 ngày phát thông báo tìm mẹ cho bé.

Trước đó, lúc 19 giờ ngày 18.2, sư cô Thích Nữ Minh Thuần, trụ trì chùa Hàm Long phát hiện trước cổng chùa có một bé trai nặng 3,7 kg, không dị tật, khuyết tật, kèm theo bức thư viết tay của người mẹ ghi tên là Thùy Linh. Trong thư, người mẹ trình bày hoàn cảnh khó khăn nên phải gửi con nhờ nhà chùa nuôi dưỡng giúp.

Ngành chức năng trao trả lại con trai cho chị H.

Ngành chức năng trao trả lại con trai cho chị H.

Sự việc sau đó được trình báo đến UBND xã Xuân Quang 2. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã đưa bé trai từ chùa Hàm Long về Trạm y tế xã để chăm sóc thì phát hiện bên trong túi đồ của bé có một tờ giấy tiêm chủng ghi tên và địa chỉ của người mẹ, còn tên Thùy Linh trong bức thư là tên giả.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định mẹ ruột của bé trai bị bỏ rơi là chị L.T.T.H (36 tuổi, trú tại H.Tây Hòa, tỉnh Phú Yên), nên đã liên hệ và kết nối được với gia đình của bé, sau đó động viên gia đình đến nhận lại con.

Chị H. trước đây đã có chồng và 2 con (8 tuổi và 6 tuổi), nhưng hai vợ chồng đã ly hôn sau khi sinh đứa con thứ 2.

Sau đó, chị H. có quan hệ tình cảm với một thanh niên quê ở H.Đồng Xuân. Sau khi mang thai, chị H. bị người tình và gia đình từ chối nên phải tự chăm sóc thai nhi và sinh bé trai một mình.

Do không có khả năng chăm sóc con nên chị H. bế con đến đặt trước cổng chùa Hàm Long với mong muốn con sẽ được nhận nuôi tại một gia đình tốt hơn.

Nhưng qua sự động viên của chính quyền địa phương và sự cắn rứt lương tâm, chị H. đã xin nhận lại con về nuôi dưỡng.

Trong khoảnh khắc nhận lại con, chị H. xúc động, hối hận và gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng công an, chính quyền địa phương xã Xuân Quang 2.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu bé bị bỏ rơi, UBND xã Xuân Quang 2, công an xã đã quyên góp được 4,7 triệu đồng cùng một số quần áo tặng cho mẹ và bé.

Có thể bạn quan tâm

'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

(GLO)- Sáng 21-12, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

(GLO)- Trong bữa cơm tối, con trai tôi kể: “Bạn Mận cùng lớp con không chỉ ăn sáng ở quán mà cả bữa trưa, bữa tối nữa, ngày nào cũng vậy mẹ ạ!”.
Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

(GLO)- Với sự vào cuộc của các ngành, địa phương cũng như đa dạng hình thức tuyên truyền, công tác phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2023 có nhiều chuyển biến. Số vụ BLGĐ đã giảm rõ rệt, góp phần cải thiện đời sống của mỗi gia đình.