.
.
(GLO)- Ngày 6-12, Liên đoàn Lao động huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi “Mâm cơm cuối tuần” với chủ đề “Gia đình hạnh phúc-Kết nối yêu thương”.
 
 
Tham gia Hội thi có 14 đội, 84 thí sinh là đoàn viên công đoàn, người lao động đến từ các công đoàn trường học thuộc 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với định mức 1 triệu đồng/mâm cơm cho 10 khẩu phần ăn, trong thời gian 90 phút, từ những thực phẩm đã được chuẩn bị trước, các đội dự thi đã chế biến và trình bày những món ăn đẹp mắt, đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội còn có phần thuyết trình về các món ăn do đội mình làm ra.
 
Liên Công đoàn Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-mẫu giáo xã Đak Trôi thuyết trình phần thi. Ảnh: Hà Phương
Liên Công đoàn Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-mẫu giáo xã Đak Trôi thuyết trình phần thi. Ảnh: Hà Phương
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì; 2 giải ba và 4 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về Liên Công đoàn Trường Trung học cơ sở Chu Văn An-Trường trung học cơ sở Dân tộc nội trú.
 
Thông qua Hội thi nhằm nêu cao ý nghĩa của bữa cơm gia đình sum vầy, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, trang bị kiến thức dinh dưỡng trong từng bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Bên cạnh đó, Hội thi còn là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động giao lưu, học hỏi kỹ năng nội trợ và những kinh nghiệm hay về xây dựng gia đình hạnh phúc.
 
Hà Phương
 
.