Nguyễn Thị Duyên được tuyển vào đội Điền kinh của tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-10, tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai cho biết, chân chạy phong trào Nguyễn Thị Duyên (SN 1990, thôn Chư Đông, xã Chư Gu, huyện Krông Pa) được tuyển vào đội Điền kinh của Trung tâm.

Duyên là vận động viên (VĐV) chạy bộ phong trào đến với môn thể thao này từ khá sớm song bị ngắt quãng do quá trình học văn hóa. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, nữ VĐV người Krông Pa đã tham gia nhiều giải chạy trong và ngoài tỉnh và đã đạt thành tích cao.

Đơn cử như huy chương vàng ở Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng năm 2024 và giải chạy “An Khê Half Marathon 2024-Theo bước chân thần tốc” ở cự ly 21km. Cô cũng mở lớp chạy bộ miễn phí cho hàng chục trẻ em ở quê nhà Krông Pa.

nguyen-thi-duyen-giua-da-duoc-tuyen-vao-doi-dien-kinh-cua-tinh-anh-van-ngoc-6461.jpg
Nguyễn Thị Duyên (giữa) được tuyển vào đội Điền kinh của tỉnh. Ảnh: Văn Ngọc

Thành tích của Duyên đã lọt vào “mắt xanh” của các huấn luyện viên tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh khi có thể mạnh về sức bền. Qua những bài kiểm tra của các huấn luyện viên, nữ VĐV 34 tuổi đã thể hiện tốt với sự tiến bộ tích cực với triển vọng cao cho đường chạy cự ly dài.

vdv-34-tuoi-nguoi-krong-pa-dang-co-thanh-tich-tot-trong-cac-giai-chay-phong-trao-cua-tinh-anh-van-ngoc-936.jpg
VĐV 34 tuổi người Krông Pa đang có thành tích tốt trong các giải chạy phong trào của tỉnh. Ảnh: Văn Ngọc

Được biết, Duyên sẽ được bồi dưỡng để theo đuổi nội dung Việt dã leo núi dự kiến được đưa vào thi đấu ở Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2026 tại TP. Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam vừa chấp thuận đề nghị của đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ tổng hợp ANTA về việc tổ chức phát sóng trực tuyến (livestream) và sử dụng đoạn highlight các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026. 

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

(GLO)- Brazil đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn trước Na Uy ở trận đấu vòng 1/8. Tuy nhiên họ đã phung phí nó trong khi đội bóng đến từ vùng đất của những người Viking đã tận dụng hiệu quả để kiết liễu đối thủ.

null