Người dân xã Trang khổ sở vì đường xuống cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhiều năm qua, tuyến đường nối từ làng Kol (xã Trang, huyện Đak Đoa) đến xã Bar Maih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của P.V, đoạn đường trên địa phận xã Bar Maih và Bờ Ngoong có mặt đường tương đối đẹp; riêng đoạn trên địa bàn xã Trang dài hơn 3 km đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nền đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà” rất nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Chị Trần Thị Mận (làng Kol) bức xúc: Hàng ngày, trên tuyến đường này có rất nhiều xe cộ qua lại. Vì đường hư hỏng nghiêm trọng nên đã có nhiều người bị tai nạn ngã xe, nhẹ thì trầy xước, hỏng xe; nặng thì phải nhập viện điều trị. Cách đây hơn 10 ngày, tôi cũng bị ngã xe vì sụp xuống hố nên phải nhập viện điều trị cả tuần. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần phản ánh về tình trạng này nhưng tuyến đường vẫn chưa được sửa chữa. “Mấy năm nay, đường hư hỏng nên cuộc sống, sinh hoạt của người dân ở đây khổ quá. Nắng cũng khổ mà mưa cũng khổ. Chúng tôi mong các cấp chính quyền sớm quan tâm đầu tư sửa chữa tuyến đường này”-chị Mận nói.

Người dân và phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này rất vất vả. Ảnh: Hà Phương

Người dân và phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này rất vất vả. Ảnh: Hà Phương

Tương tự, ông Siu Nhenh (làng Kol) cũng cho hay: Đường xấu, khó đi, người dân và nhất là các cháu học sinh thường xuyên bị ngã xe, bùn đất lấm lem hết quần áo, sách vở. Đã có nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên đoạn đường này do bị sụp hố vì người đi đường không kịp quan sát, nhất là vào ban đêm đường không có điện chiếu sáng lại càng nguy hiểm.

Ông Ksor Yôp-Trưởng thôn Kol-cho biết: Làng có 404 hộ với 1.734 khẩu, đa phần bà con canh tác lúa nước và trồng cà phê, mì. Vào vụ thu hoạch, nông sản của người dân thường bán giá thấp hơn các xã lân cận vì đường xuống cấp, xe tải lớn phải đậu ở ngoài ngã ba Bờ Ngoong-Bar Maih chứ không vào được. Chúng tôi phải tốn thêm chi phí chở tăng bo nông sản ra đấy để bán. Rất mong các cấp, các ngành sớm đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này.

Nền đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà” rất nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông. Ảnh: Hà Phương

Nền đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà” rất nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông. Ảnh: Hà Phương

Ông En-Chủ tịch UBND xã Trang-xác nhận: Tuyến đường huyết mạch dẫn vào xã đã xuống cấp nghiêm trọng. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, cán bộ và người dân đã nhiều lần kiến nghị các cấp chính quyền sớm có giải pháp tu sửa tuyến đường này. Chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể phát động người dân san gạt tạm thời. Tuy nhiên, khi mưa xuống, xe cộ qua lại nhiều, mặt đường lại hư hỏng. “Chính quyền xã mong muốn tuyến đường nhanh chóng được sửa chữa, nâng cấp để hạn chế tai nạn giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội”-Chủ tịch UBND xã cho biết thêm.

Trao đổi với P.V, ông Trần Hưng Nghiệp-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Đak Đoa-thông tin: Tuyến đường nối từ làng Kol đi xã Bar Maih được đầu tư xây dựng từ hàng chục năm trước nên đã xuống cấp. Hàng năm, huyện đều bố trí nguồn kinh phí duy tu, sửa chữa các tuyến đường trên địa bàn nhưng vì nguồn vốn hạn hẹp nên chưa tu sửa hết được. Theo kế hoạch, huyện dự kiến triển khai duy tu, sửa chữa vào cuối tháng 10-2023.

Có thể bạn quan tâm

Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Cao tốc không có làn dừng, không có trạm nghỉ, chỉ có 2 làn xe, tốc độ thấp... là những tồn tại dẫn đến rủi ro của hệ thống cao tốc hiện nay. Chính vì thế, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT phải báo cáo kế hoạch xây dựng chuẩn cao tốc ngay trong tháng 11 này.
Nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum

Nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum

(GLO)- Ngày 22-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 1456/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, nghiên cứu, đầu tư xây dựng Tuyến cao tốc Quảng Ngãi-Kon Tum khi được bổ sung vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia, đảm bảo về điều kiện bố trí nguồn lực và quy định hiện hành, nhằm tăng tính kết nối giữa tỉnh Quảng Ngãi với tỉnh Kon Tum nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Khắc phục điểm sạt lở tại đèo Kon Pne

Khắc phục điểm sạt lở tại đèo Kon Pne

(GLO)- Ngày 20-11, ông Dương Quốc Điệp-Chủ tịch UBND xã Kon Pne (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cho biết: Sau những cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, khoảng 5 giờ ngày 20-11, tại đèo Kon Pne có một điểm bị sạt lở nghiêm trọng. Tại hiện trường, khoảng 100 m³ đất, đá nằm ngổn ngang trên đường khiến phương tiện giao thông không thể qua lại khu vực này.
Bất động sản 2024 sẽ ra sao?

Bất động sản 2024 sẽ ra sao?

Dù thị trường bất động sản vẫn còn rất khó khăn nhưng hoàn toàn có căn cứ để khẳng định chắc chắn về triển vọng phục hồi trở lại từ nửa cuối năm 2024 trở đi và tiếp tục tăng trưởng theo định hướng phát triển an toàn, bền vững.
Cấp sổ hồng cho đất mua bán giấy tay

Cấp sổ hồng cho đất mua bán giấy tay

Sở TN-MT TP.HCM mới có văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức và Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM về việc cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) cho các hồ sơ tự ý tách thửa, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền bằng giấy tay (còn gọi là mua bán giấy tay).
Xây dựng Thủy Nguyên trở thành đô thị văn minh, hướng tới thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh

Xây dựng Thủy Nguyên trở thành đô thị văn minh, hướng tới thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1388/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đến năm 2045. Cụ thể, xây dựng Thủy Nguyên trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, hướng tới thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh; phát huy hiệu quả các giá trị lịch sử, cảnh quan, môi trường, văn hóa; đảm bảo quốc phòng, an ninh, thích ứng biến đổi khí hậu.

Sông suối, công trình thủy lợi ở Tây Nguyên: Ngày càng sạt lở nghiêm trọng

Sông suối, công trình thủy lợi ở Tây Nguyên: Ngày càng sạt lở nghiêm trọng

Nhiều năm trở lại đây, sông Krông Nô (chảy qua huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều diện tích hoa màu, công trình giao thông, thủy lợi... đã bị con sông 'nuốt chửng'. Tình trạng sạt lở bờ sông hiện đang diễn biến phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong khi đó, tại Kon Tum, đập thủy lợi bị vỡ 5 tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, khiến người dân không có nước tưới, ruộng đồng bỏ hoang.