Lan tỏa trên mạng xã hội:

Người đàn ông nghèo tông bể đèn ô tô rồi đứng đợi và câu chuyện phía sau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Clip về sự tử tế của người đàn ông nghèo tông bể đèn ô tô rồi đứng đợi để bồi thường cho chủ xe được chia sẻ khắp mạng xã hội, thu hút hàng triệu view những ngày qua.

"Em mới đi làm về, tránh xe càng mà lỡ đụng vỡ đèn xe của anh... Em đi hái tiêu về, ngày được 250.000 đồng, giờ anh bắt đền em lấy tiền đâu mà đền. Lỡ vậy rồi em đưa anh 200.000 đồng đi, còn 50.000 đồng em xin lại mua sữa cho con", những lời chia sẻ của người đàn ông dân tộc Ê đê có gương mặt hiền lành, chất phác nhận cơn mưa lời khen về sự tử tế.

BẤT NGỜ VÌ SỰ TỬ TẾ

Ngày 27.1 vừa qua, anh Đặng Công Sơn (38 tuổi, ngụ Đồng Nai) lái xe bán tải lên rẫy của gia đình ở H.Đắk Song (Đắk Nông). Trời chập tối, từ trên rẫy xuống chỗ đậu xe, anh Sơn đã thấy Y Phép (28 tuổi, quê Đắk Lắk) đứng đó cùng chiếc xe máy nhuốm đầy đất đỏ, rách gần hết phần yên.

Chàng trai nghèo bể đèn ô tô và câu chuyện tử tế hút triệu view

Câu chuyện về sự tử tế của Y Phép thu hút triệu view trên mạng xã hội. Cắt từ clip

Câu chuyện về sự tử tế của Y Phép thu hút triệu view trên mạng xã hội. Cắt từ clip

Y Phép cúi gằm mặt nhận lỗi và kể anh vừa đi hái tiêu thuê về, khi tránh chiếc xe càng đã lỡ đụng làm bể đèn xe ô tô của anh Sơn. Ngoài chỗ bể, còn có một số vết trầy, móp. Chàng trai cho biết anh được trả 250.000 đồng tiền công nên chủ động đề nghị bồi thường 200.000 đồng cho chủ xe, xin giữ lại 50.000 đồng để mua sữa cho con. Vừa nói, anh vừa thật thà lấy tiền ra và cho biết không còn xu nào trong túi.

Bất ngờ vì sự tử tế của Y Phép, anh Sơn nói: "Thôi trễ rồi cầm đó đi, mai hái tiêu chứ ngày có 250.000 đồng, ông đưa 200.000 đồng thì ông công cốc hả. Thôi có gì tôi làm bảo hiểm, khỏi lo, về đi, trễ lắm rồi".

Tưởng rằng câu chuyện sẽ dừng lại ở đó, nhưng ngày hôm sau, Y Phép đi hái tiêu ngang qua thấy xe anh Sơn còn đậu ở đây nên chạy về lấy vài ký tiêu gom được sau nhiều lần đi mót để cảm ơn vì anh đã không bắt Y Phép bồi thường.

Khi được hỏi vì sao đã đứng đợi rất lâu, chờ anh Sơn đến để bồi thường, Y Phép thật thà nói: "Em ngại nên ở lại đợi, nếu bỏ đi thì về sẽ không ngủ được". Chủ xe cũng động viên chàng trai dân tộc thật thà, chân thành như vậy là rất đáng quý nhưng anh xin gửi Y Phép 500.000 đồng như tiền mua tiêu. Chàng trai nghèo một mực từ chối và bày tỏ chủ xe không bắt đền đã là may mắn của mình.

Y Phép từ Đắk Lắk đến Đắk Nông hái tiêu thuê kiếm tiền nuôi gia đình. Cắt từ clip

Y Phép từ Đắk Lắk đến Đắk Nông hái tiêu thuê kiếm tiền nuôi gia đình. Cắt từ clip

Clip về sự tử tế của chàng trai nghèo tông bể đèn ô tô và lòng tốt của chủ xe thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hàng ngàn bình luận và chia sẻ. Nhiều người bình luận clip rất xúc động, ấm lòng và hơn hết là lan tỏa những điều tử tế.

NIỀM VUI NỐI TIẾP

Mỗi lần lên thăm rẫy, anh Sơn thường mang theo những bộ quần áo cũ xin từ người quen, giặt gấp gọn gàng để tặng bà con dân tộc. Lần này, anh lấy ra một túi đồ nam tặng Y Phép. Nhận túi quần áo, chàng trai 28 tuổi lễ phép: "Dạ em cảm ơn", nhưng thấy chủ xe vẫn tiếp tục tìm lựa thêm đồ cho mình, anh bối rối: "Nhiêu đây được rồi anh, để cho người khác nữa".

Biết hoàn cảnh đi làm thuê của Y Phép, trước khi chào tạm biệt, anh Sơn cũng nhắn nhủ nếu không việc làm, thì anh cứ đúng địa chỉ này, hỏi có việc gì làm không, rồi làm ở đây.

Dưới các clip anh Sơn đăng tải, nhiều người mong muốn được gửi quà để chàng trai Ê đê ăn tết ấm no hơn.

Anh Nguyễn Tấn Võ (37 tuổi, người thuê Y Phép hái tiêu) nhận xét Y Phép là người hiền lành, anh hái tiêu thuê cho nhà anh Võ và sống ở chòi trên rẫy.

Anh được mọi người yêu quý vì xem công việc của chủ như việc nhà, chủ động làm cẩn thận.

"Vợ Y Phép bị tật bẩm sinh ở tay, cụt lên tới khuỷu tay và có con hơn 1 tuổi. Tiền công anh dành dụm gửi về để vợ mua sữa cho con. Hôm nay, Công an H.Đắk Song gọi lên báo có nhà hảo tâm xem clip muốn tặng Y Phép chiếc xe máy mà anh không dám nhận, tôi phải khuyên nhiều lần anh mới chịu nhận xe", anh Võ chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

(GLO)- Ngày 1-2, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) với chủ đề “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam - 80 năm lịch sử vẻ vang”.

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

(GLO)- Ngày 25-1, tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku, thầy Lê Văn Bình (giảng viên Giáo dục thể chất, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho lớp học tình thương làng Khôi (xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai).

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Tình nguyện” tại làng M6 (xã Bình Hiệp).

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân Tình nguyện” tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 24-1, tại làng M6 (xã Bình Hiệp) đã diễn ra chương trình “Xuân Tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 23-1, tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Quy Nhơn Nam phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em” và chương trình “Tết yêu thương - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”.

Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) tích cực hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.

Yêu thương những mầm non

(GLO)- Mới thành lập cuối tháng 11-2025, Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) với hơn 60 thành viên đã tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa (kèm học tại nhà, kết nối, đỡ đầu trẻ em khó khăn…), góp phần hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.