Chuyên gia cảnh báo rượu trắng pha cồn công nghiệp methanol là nguyên nhân hàng đầu gây ra ngộ độc (chiếm gần 50% số ca tử vong do rượu), tiếp đến là rượu ngâm các loại động vật, thực vật.
Sau khi nghe lời mách uống mật cá trắm có thể chữa bệnh và tăng cường sức khỏe, gia đình đã tự cho cháu bé uống. Vài phút ngay sau khi uống, trẻ có biểu hiện tím tái, suy hô hấp, tim chậm.
Liên quan vụ 84 công nhân nhập viện ở Nghệ An, qua xét nghiệm mẫu thức ăn (cá bạc má chiên, rau cải xào, thịt kho củ cải, cam) ở Công ty CP B.A.C, cơ quan chức năng phát hiện vi khuẩn Coliforms.
(GLO)- Gia đình nhầm lẫn giữa lá hoa thủy tiên với lá hẹ nên hái dùng nấu cháo cho 2 con ăn để chữa ho theo đông y. Hậu quả, 2 cháu bé 2 tuổi bị ngộ độc phải cấp cứu.
(GLO)- Hồi ở rừng, chúng tôi được các bậc đàn anh, đàn chị hướng dẫn cho cách nhận biết các loài cây hoa lá có độc tố nguy hiểm để tránh nhầm lẫn với các loại rau củ quả có thể dùng được khi cần thiết. Tuy vậy, vẫn có người bị ngộ độc vì ăn phải loài rau độc, có lẽ là do thiếu kỹ năng sống.
UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về vụ việc nghi ngộ độc tại Trường mầm non xã Giang Ma (H.Tam Đường, Lai Châu), ngay sau khi ghi nhận 20 bé phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc.
Theo nhận định ban đầu, trong lúc đi rừng, hai cha con ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có thể đã bắt cóc trong rừng để ăn nên bị ngộ độc. Vụ việc khiến người cha tử vong; con trai 5 tuổi nhập viện cấp cứu.
Sáng 7-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp nhập viện cấp cứu do ngộ độc khi ăn sâu ban miêu. Sau đó bệnh nhân này đã không qua khỏi.
Liên quan các ca ngộ độc sau khi uống rượu tại đám cưới ở H.Thường Tín (Hà Nội), kết quả xét nghiệm xác định, 2 mẫu rượu táo mèo tại đám cưới và tại nhà bệnh nhân bị ngộ độc đều chứa cồn công nghiệp methanol với mức rất cao.
Bản tin hôm nay có những thông tin sau: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV; Gia Lai đề nghị tháo gỡ vướng mắc trong triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia; 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng nôn, sốt, đau bụng nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm...
(GLO)- Ông H.V.C. (SN 1963, trú tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sau khi ăn so biển có triệu chứng cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở, khó nói, vận động khó khăn nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Bãi Cháy cấp cứu.
Liên quan vụ việc hơn 500 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì, chủ tiệm Băng cho biết nguyên liệu lấy từ “mối” quen nhiều năm nay và chưa từng xảy ra điều gì bất thường
Trong những ngày nghỉ lễ, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 964.693 bệnh nhân; trong đó nhập viện điều trị là 171.806 bệnh nhân.