UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về vụ việc nghi ngộ độc tại Trường mầm non xã Giang Ma (H.Tam Đường, Lai Châu), ngay sau khi ghi nhận 20 bé phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc.
Nghe truyền tai nhau về địa chỉ uống “nước” chữa bách bệnh, nhiều bệnh nhân đã uống loại nước này và phải nhập viện do ngộ độc, thậm chí khó thở, hôn mê bất tỉnh, nguy hiểm tính mạng.
Kết quả xét nghiệm nguồn nước sử dụng tại khu chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) cho thấy có nhiều vi sinh vật Coliforms, E.Coli…, vượt rất nhiều lần so với quy chuẩn cho phép.
(GLO)- Ngành chức năng các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Sáng 7-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp nhập viện cấp cứu do ngộ độc khi ăn sâu ban miêu. Sau đó bệnh nhân này đã không qua khỏi.
Liên quan các ca ngộ độc sau khi uống rượu tại đám cưới ở H.Thường Tín (Hà Nội), kết quả xét nghiệm xác định, 2 mẫu rượu táo mèo tại đám cưới và tại nhà bệnh nhân bị ngộ độc đều chứa cồn công nghiệp methanol với mức rất cao.
Liên quan vụ nam sinh 18 tuổi bị đầu độc bằng Xyanua ở huyện Nhơn Trạch bị bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, nhà trường đã trình lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai để xét đặc cách tốt nghiệp.
Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
Bản tin hôm nay có những thông tin sau: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ IV; Gia Lai đề nghị tháo gỡ vướng mắc trong triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia; 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng nôn, sốt, đau bụng nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm...
(GLO)- Ông H.V.C. (SN 1963, trú tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sau khi ăn so biển có triệu chứng cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở, khó nói, vận động khó khăn nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Bãi Cháy cấp cứu.
Số ca ngộ độc nấm thường ít hơn so với ngộ độc các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do ngộ độc nấm lại rất cao. Để tránh ngộ độc nấm, tốt nhất chỉ ăn khi biết chắc chắn là nấm ăn được, trường hợp không chắc chắn thì tuyệt đối không nên ăn.
(GLO)- Bé trai 4 tuổi lấy ống thuốc diệt chuột đưa cho chị gái gần 6 tuổi cùng uống mà nhầm tưởng là ống thuốc can xi. Sau khi uống, 2 chị em nôn ói, phải vào viện cấp cứu.
(GLO)- Sáng 13-1, đoàn công tác do ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao hỗ trợ cho gia đình chị Siu H’len (thôn Tào Roong, xã Ia Pal).