Nhiều học sinh Trường Tuệ Đức nghi bị ngộ độc sau bữa ăn ở trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ít nhất 6 học sinh thuộc hệ thống Trường Tuệ Đức tại cơ sở phải vào viện thăm, khám do có những triệu chứng nặng

Phản ánh với phóng viên Báo Người Lao Động, một số phụ huynh có con học tại Hệ thống trường Tuệ Đức tại hai cơ sở Nguyễn Thị Định và Lương Định Của (TP Thủ Đức, TP HCM), cho biết sau bữa ăn xế chiều ngày 25-3, một số học sinh ở hai cơ sở này khi về nhà vào buổi tối thì xuất hiện những triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Những phụ huynh này cho biết thêm một vài em có triệu chứng tiêu chảy nhiều, họ nghi con bị ngộ độc nên đã chủ động đưa con đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra.

Chiều 26-3, trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông hệ thống trường Tuệ Đức xác nhận có sự việc như trên.

Cụ thể, theo vị này thì sau bữa ăn nhẹ (ăn xế) vào đầu giờ chiều 25-3, khi về nhà thì tối cùng ngày, một số học sinh của hai cơ sở này đã gặp phải những triệu chứng dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy.

Theo báo cáo của các giáo viên chủ nhiệm, cả hai cơ sở có tổng cộng 20 học sinh bị những triệu chứng này, trong đó cơ sở đường Lương Định Của có hơn 10 học sinh, 3 học sinh còn lại là của cơ sở Nguyễn Thị Định. Trong sáng 26-3, có 3 học sinh được phụ huynh xin vắng học, vì cho các em đi thăm khám tại bệnh viện.

Theo đại diện truyền thông của trường, cụ thể có 4 học sinh tại cơ sở Lương Định Của và 2 học sinh cơ sở Nguyễn Thị Định phải vào viện. Đồng thời cũng đã về nhà ngay trong hôm nay, ngày 26-3. Những em này có triệu chứng đau bụng, đi ngoài nhưng nặng hơn các bạn khác; nghi bị rối loạn tiêu hóa.

Cũng theo vị này, những học sinh còn lại sức khỏe đã ổn định, đi học bình thường. Toàn bộ các chi phí điều trị, thăm khám cho những học sinh bị trong đợt này sẽ được nhà cung cấp suất ăn cho cả cả hai cơ sở chi trả cho phụ huynh. Đại diện hệ thống trường Tuệ Đức nói thêm trường cũng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ có sau 7 ngày, đồng thời tổng hợp báo cáo gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thủ Đức.

Được biết, trong chiều 25-3, học sinh của cả hai cơ sở này ăn xế là món miến xào Hàn Quốc, sữa chua dâu. Đơn vị cung cấp suất ăn cho cả hai cơ sở này của trường Tuệ Đức là Công ty Cổ phần Dịch vụ quốc tế Hà Thành (Haseca).

Trả lời câu hỏi của phóng viên có tiếp tục tổ chức bữa ăn ở trường ở các ngày tiếp theo, vị đại diện này cho biết sau khi báo cáo Phòng GD-ĐT và nghe góp ý, trường sẽ vẫn tổ chức phục vụ các bữa ăn trong trường, nhưng theo hướng thay đổi thực đơn, thay thế bằng các món ăn nhẹ phù hợp với thời tiết nắng nóng hiện nay.

Theo Đặng Trinh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 2 tỉnh chính là ngôi nhà thứ hai-nơi chuẩn bị hành trang và chắp cánh ước mơ để các em học sinh DTTS như Rơ Lan Siu Sỷ và Siu Huệ vững bước vào tương lai. Ảnh: T.D

Những nữ sinh Jrai vượt khó nuôi ước mơ trở thành cô giáo nơi đại ngàn

(GLO)- Ước mơ trở thành cô giáo vùng cao, nhiều nữ sinh người Jrai ở Gia Lai đã không ngừng nỗ lực học tập suốt 12 năm đèn sách, vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 chính là “trái ngọt” cho hành trình đầy nghị lực của các em.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Xây dựng môi trường học tập giàu ngôn ngữ cho trẻ em dân tộc thiểu số

Xây dựng môi trường học tập giàu ngôn ngữ cho trẻ em dân tộc thiểu số

(GLO)- Dự án “Giáo viên mầm non áp dụng kiến thức và kỹ năng giảng dạy tạo môi trường học giàu ngôn ngữ cho trẻ” tại Gia Lai là dự án hướng đến nâng cao năng lực của giáo viên trong việc xây dựng môi trường học tập giàu ngôn ngữ tại các trường mầm non vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại diện nhóm cựu học sinh niên khóa 1997-2000 tặng học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Chư Sê). Ảnh: M.N

Tri ân mái trường xưa

(GLO)- Với mỗi cựu học sinh, mái trường xưa là mảng ký ức không thể phai mờ. Vì thế, nhiều cựu học sinh đã trở về mái trường xưa để tri ân bằng những việc làm thiết thực. Những hoạt động ý nghĩa ấy đã viết tiếp câu chuyện đẹp về tình người, lòng biết ơn và truyền thống “tôn sư trọng đạo”.

Tăng tính tự chủ, sáng tạo của địa phương trong quản lý giáo dục - đào tạo

Tăng tính tự chủ, sáng tạo của địa phương trong quản lý giáo dục - đào tạo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 142/2025/NĐ-CP quy định về phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương hai cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nghị định số 143/2025/NĐ-CP quy định phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xúc động những lá thư tri ân

Xúc động những lá thư tri ân

(GLO)- Với học sinh khối 12, mùa hè là thời gian đánh dấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện hoài bão, ước mơ. Qua những lá thư tri ân, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy-cô giáo và bố mẹ-những người luôn đồng hành, nâng đỡ trong suốt những năm tháng học trò.

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

(GLO)- Ngày 3-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Quỹ Phát triển Tài năng Việt-Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Cao Nguyên, Công ty cổ phần Cà Phê Ông Bầu khánh thành và bàn giao “Bể bơi di động” tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (xã Dun).

null