Từ khóa: Ngày xuân

Hơi thở mùa xuân

Hơi thở mùa xuân

(GLO)- Mùa xuân vẫn được coi là mùa đẹp nhất trong năm. Riêng tôi, tôi cảm nhận được vẻ đẹp ấy qua từng hơi thở. Có lẽ vì vậy mà mỗi khi tháng Chạp khóa cửa chuẩn bị đón ngày sang, tôi lại hoài mong nét tươi mới của mùa xuân.
Mai rừng đem xuân về phố núi Pleiku

Mai rừng đem xuân về phố núi Pleiku

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, những cành mai rừng lại được người dân mang về bày bán dọc các cung đường Phố núi, tạo nên một vẻ đẹp riêng có của Pleiku trong mùa xuân mới.
Tháng hai tâm tình

Tháng hai tâm tình

(GLO)- Tôi vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện ra tháng hai này có 28 ngày chia đều cho 4 tuần, từ thứ hai đến chủ nhật. Ngày mùng 1 đầu tiên của tháng là thứ 2 và ngày 28 cuối tháng “vừa hay“ trùng với chủ nhật. Tức là tháng hai thật vừa vặn, đủ đầy, không thừa cũng không thiếu. Ngoài thông tin thú vị như thế, với tôi, tháng hai còn đong đầy yêu thương chín ngọt nơi quê nhà. “Con thương quê mình những ngày tháng hai“.
Phiếm luận ngày Xuân

Phiếm luận ngày Xuân

(GLO)- Xã hội đang ngày càng tiến lên, kinh tế đang phát triển với tốc độ phi mã, GDP ngày càng tăng trưởng mà đem chuyện khó nghèo ra nói vào mấy ngày Xuân, e có nên chăng? Tuy nhiên, Tết đến Xuân về, thế nào mà chẳng có đôi lúc trà dư tửu hậu, nhân lúc rảnh rỗi cùng nhắc lại đôi vần thơ về những cái
Ngày xuân nói chuyện… lì xì

Ngày xuân nói chuyện… lì xì

(GLO)- Cứ sáng sớm ngày mùng Một Tết, dẫu tối qua có ráng thức đến quá nửa đêm để đón Giao thừa hoặc náo nức ngắm pháo hoa sáng trời thì đám trẻ con trong gia đình cũng cố dậy sớm, mặc quần áo mới, nôn nóng nhận phong bao lì xì từ người lớn.