Ngành GD-ĐT Gia Lai triển khai tài liệu "Hướng dẫn xây dựng xã hội học tập"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai có Công văn số 3062/SGDĐT-GDTrHCTTX triển khai sử dụng tài liệu “Hướng dẫn xây dựng xã hội học tập”.
Đổi mới hoạt động của thư viện trong xây dựng, phát triển kỹ năng đọc, tiếp cận và xử lý thông tin cho thiếu nhi. Ảnh: Đức Thụy
Đổi mới hoạt động của thư viện trong xây dựng, phát triển kỹ năng đọc, tiếp cận và xử lý thông tin cho thiếu nhi. Ảnh: Đức Thụy
Theo đó, thực hiện Công văn số 5244/BGDĐT-GDTX ngày 11-10-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc khai thác và sử dụng tài liệu “Hướng dẫn xây dựng xã hội học tập”; đồng thời, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng xã hội học tập (XHHT) và triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Đề án “Xây dựng XHHT giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Sở GD-ĐT triển khai tài liệu “Hướng dẫn xây dựng XHHT” do Bộ GD-ĐT biên soạn để các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể khai thác và sử dụng.
Sở GD-ĐT đăng tải tài liệu “Hướng dẫn xây dựng XHHT” trên cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT.
Theo Bộ GD-ĐT, tài liệu nhằm hỗ trợ cung cấp cho cán bộ quản lý Giáo dục thường xuyên các cấp, cán bộ công tác trong lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT ở các tỉnh, thành phố những kiến thức, thông tin cơ bản về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng XHHT; cách thức tổ chức xây dựng và nhân rộng các mô hình học tập để có thể vận dụng vào thực tiễn công tác.
Cấu trúc tài liệu có 5 chương, gồm: Chương 1: Một số vấn đề chung về học tập suốt đời và xây dựng XHHT; chương 2: Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng XHHT; chương 3: Hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác xây dựng XHHT; chương 4: Hướng dẫn đánh giá kết quả xây dựng XHHT ở Việt Nam; chương 5: Giới thiệu quy trình xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác xây dựng XHHT.

Tài liệu hướng dẫn xây dựng xã hội học tập

TRẦN ĐỨC

Có thể bạn quan tâm

Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

Infographic Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

(GLO)- Năm 2026, nhiều quốc gia như Anh, Canada, Mỹ và Thụy Điển tiếp tục điều chỉnh chính sách visa theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn. Xu hướng chung là ưu tiên những ứng viên có mục đích học tập rõ ràng, hạn chế tình trạng lợi dụng visa du học để lao động hoặc định cư trái mục đích.

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

(GLO)- Theo Thông tư số 53/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh và đào tạo sau đại học, giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có bằng tiến sĩ ngành phù hợp với học phần đảm nhiệm. Thông tư áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ ngày 1-1-2027.

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện, chế độ làm việc, bổ nhiệm và xếp lương đối với nhân sự hỗ trợ giáo dục đại học. Trong đó, lần đầu tiên năng lực số, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và AI được đưa vào tiêu chuẩn bắt buộc với nhóm nhân sự này.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Định hướng Trường Đại học Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

Định hướng Trường ĐH Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

(GLO)- Ngày 10-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Quyết định số 1252/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng hoạt động một số cơ sở giáo dục đại học lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thành những trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới.

null