Nga đồng loạt tấn công cơ sở năng lượng công nghiệp quốc phòng Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lực lượng quân sự Nga vừa tấn công hạ tầng sân bay và hạ tầng năng lượng phục vụ ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine.

Cơ quan quốc phòng Nga thông báo: “Lực lượng vũ trang Nga đã đánh vào cơ sở hạ tầng sân bay quân sự Ukraine, các xưởng sản xuất UAV, nhà kho đạn dược và hậu cần, cơ sở năng lượng đảm bảo hoạt động của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine”.

Nga nã pháo về phía Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Nga nã pháo về phía Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, không quân Nga đã bắn rơi một chiếc máy bay MiG-29 của không quân Ukraine trong một cuộc không chiến.

Ngoài ra, theo Bộ Quốc phòng Nga, phòng không Nga đã bắn hạ 7 quả bom JDAM, 3 quả tên lửa HIMARS và 170 UAV cánh cố định của Ukraine.

Quân đội Nga cho biết, Nhóm chiến đấu Trung tâm của họ tiếp tục tiến sâu vào phòng tuyến đối phương ở tỉnh Dnepropetrovsk và tỉnh Donetsk, đánh bại 5 lữ đoàn Ukraine, phá hủy 4 xe thiết giáp chiến đấu, bao gồm một xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất.

Trong khi đó, Nhóm tác chiến phương Bắc của Nga tuyên bố đã loại khỏi vòng chiến đấu 2 lữ đoàn cơ giới Ukraine gần các khu định cư Volchansk và Liptsy ở tỉnh Kharkov.

Trong hơn 24 giờ qua, Nhóm tác chiến phía Tây và phía Đông của Nga cũng tuyên bố vô hiệu hóa hàng trăm quân nhân đối phương, phá hủy nhiều xe cơ giới, trọng pháo và kho đạn của Ukraine.

(Trung Hiếu/VOV.VN)

Có thể bạn quan tâm

SBU đăng tải video tàu ngầm Nga ở Novorossiysk bị tập kích . Video: SBU

Tin thế giới sáng 16-12: Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga

(GLO)- Tổng thống Trump: Nga-Ukraine đang ở rất gần thỏa thuận chấm dứt xung đột; Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga; Australia công bố danh tính nghi phạm xả súng ở bãi biển Bondi; Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-12.

UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

Tin thế giới tối 15-12: UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

(GLO)- UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa; Nga dự Hội nghị các quan chức cao cấp G20, chấm dứt cô lập ngoại giao; Nghi phạm vụ xả súng ở Australia sở hữu tới 6 khẩu súng; Ấn Độ: Sương mù dày đặc khiến hàng chục chuyến bay bị hủy... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-12.

Ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy hình ảnh nghi phạm nổ súng. Ảnh: foxnews

Tin thế giới sáng 15-12: Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng, nhiều nước tăng cường an ninh ở các thành phố lớn

(GLO)- Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng; Mỹ: nghi phạm xả súng tại Đại học Brown bị bắt; Tổng thống Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO; Israel tuyên bố tiêu diệt 3 thành viên Hezbollah ở Liban;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-12-2025.

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

(GLO)- Một đợt tấn công trong đêm của Ukraine với sự tham gia của hàng trăm UAV đã đánh trúng nhiều mục tiêu trên khắp nước Nga vào rạng sáng 11-12. Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin, các đơn vị phòng không nước này đã bắn hạ 287 UAV của Ukraine trong trận tập kích quy mô lớn này.

null