Nâng cao năng lực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài cho 348 cán bộ cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 8-8, tại thị xã An Khê, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyên truyền viên cơ sở các cấp năm 2023.

Tham gia tập huấn có 348 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, tuyên truyền viên cơ sở, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, già làng, người có uy tín tại thị xã An Khê và các huyện: Đak Pơ, Kbang, Kông Chro; doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo, chuyên viên Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phổ biến các văn bản hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Luật Lao động; các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, tín dụng ưu đãi tạo việc làm đối với người lao động ở khu vực nông thôn; các chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tạo việc làm cho thanh niên và hỗ trợ phát triển thị trường lao động.

Cũng tại hội nghị tập huấn, nhiều nội dung quan trọng được doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài chia sẻ như: các hình thức, quy trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tổng quan một số thị trường tiềm năng cho người lao động lựa chọn đi làm việc ngoài nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước Trung Đông…

Qua lớp tập huấn, cán bộ cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về việc làm và công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Từ đó, cán bộ là cầu nối định hướng, hỗ trợ cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc, giúp người lao động nắm rõ các quy định và an tâm lựa chọn địa chỉ tin cậy để đăng ký đi làm ở thị trường việc làm nước ngoài phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

(GLO)- Mới đây, chúng tôi có dịp trở lại thác Phú Cường. Đi cùng tôi là 1 lãnh đạo UBND huyện Chư Sê. Khi đứng trước dòng thác không còn nước, đá trơ ra, nhiều cây cổ thụ chẳng còn tươi tốt, những bãi cỏ, hoa vốn xanh tươi quanh năm giờ khô héo vì thiếu nước, gương mặt anh lộ rõ nét buồn.

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, khoảng 10 giờ ngày 16-4, bảo vệ Bệnh viện Nhi phát hiện một bé gái khoảng 8 đến 9 tháng tuổi bị bỏ rơi ở sảnh khám bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ, khóc đòi mẹ. Bảo vệ đã thông báo vụ việc cho ban lãnh đạo bệnh viện nắm thông tin. 

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

(GLO)- Sáng 15-4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 3 gia đình hội viên phụ nữ là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Ia Hrung.

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

(GLO)- Ngày 12-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân phối hợp với Trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku tổ chức chương trình ngoại khóa liên trường câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9.