Pleiku: Một ngày 5 vụ té ngã xe máy do “ổ voi” trên đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mưa lớn liên tục khiến mặt đường đoạn vòng xoay đối diện Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (cơ sở 2), số 69, đường Hùng Vương, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai xuất hiện “ổ voi” lớn trên đường gây ra nhiều vụ té ngã xe máy khi người lưu thông thiếu quan sát không kịp tránh.

Chị Trương Thị Thu- Bánh mì Thu ,đối diện Khu Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (cơ sở 2) cho biết: Chỉ riêng hôm qua (28-7) tôi đã chứng kiến 5 vụ ngã xe máy ngay tại “ổ voi” này; trong đó, 2 vụ ban ngày và 3 vụ ban đêm. Các vụ té ngã tuy không gây thương tích nặng nề cho người đi xe máy nhưng cũng làm họ trầy xước cả người, hư hỏng xe.

z6851176051713-93fc7ce6a9dd1fd6d6018a51913bef28.jpg
“Ổ voi” tại đường đoạn vòng xoay đối diện Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (cơ sở 2), số 69, đường Hùng Vương phường Pleiku gây ra nhiều vụ té ngã xe máy khi người lưu thông thiếu quan sát không kịp tránh. Ảnh: Như Nguyện

Theo quan sát của phóng viên, “ổ voi” trên diện tích khoảng 1m2, hố khá sâu nên khi đột ngột bị lọt hố nếu tay lái không vững rất dễ mất thăng bằng và gây tai nạn cho người lưu thông. Người dân tại đây chia sẻ, ban đầu chỉ là hố nhỏ nhưng do không kịp thời khắc phục, hố này ngày càng có nguy cơ lan rộng.

“Ban ngày trời sáng, người đi đường còn dễ quan sát nên còn tránh được nhưng ban đêm thì tầm nhìn hạn chế, nếu trời mưa to thì việc kém quan sát vấp phải “ổ voi” té ngã là điều khó tránh khỏi. Chứng kiến cảnh liên tiếp có người té ngã, tôi đã mang thùng xốp ra để tại nơi này để cảnh báo nhưng chỉ được một lúc xe ô tô lưu thông qua lại cán mất nên cũng không có tác dụng lâu dài. Tôi mong ngành chức năng quan tâm sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người tham gia lưu thông”- chị Thu kiến nghị.

Có thể bạn quan tâm

Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị xử phạt vì chậm tiến độ

Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị phạt 85 triệu đồng vì chậm tiến độ

(GLO)- Dù đã tổ chức lễ khởi công từ đầu năm 2026 và mới đây còn bị xử phạt hành chính vì không thực hiện đúng tiến độ đầu tư, song đến ngày 20-8, khu đất thực hiện Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) vẫn trong tình trạng cửa đóng, chưa thi công.

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

(GLO)- UBND phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đồng thời tăng cường vận động, thuyết phục người dân sớm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2.

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

null