Nâng cao năng lực công tác xã hội cho 934 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 7 đến 10-8, tại TP. Pleiku, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức 4 lớp tập huấn về chương trình trợ giúp xã hội, phục hồi chức năng cho người tàn tật, trẻ em khuyết tật, người rối nhiễu tâm trí và phát triển nghề công tác xã hội năm 2023.

Tham gia tập huấn có 934 học viên đại diện các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội thuộc Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ làm công tác lao động, xã hội phường, xã, thị trấn và cán bộ Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trường Đại học Lao động xã hội cơ sở II-TP. Hồ Chí Minh truyền đạt một số vấn đề chung về sức khỏe tâm thần và chăm sóc sức khỏe tâm thần; khái quát về nghề công tác xã hội và công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần; các nội dung can thiệp công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần; chăm sóc sức khỏe tâm thần cho một số nhóm đặc thù…

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đinh Yến

Cùng với đó, các học viên còn được phố biến một số văn bản liên quan như: Quyết định số 1929/QĐ-TTg ngày 25-11-2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng, giai đoạn 2021-2030; Quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 22-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội, giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch số 1840/KH-UBND, ngày 15-7-2023 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình phát triển công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai, giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch số 1839/KH-UBND ngày 15-7-2023 của UBND tỉnh về thực hiện chương trình trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Các lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội ở các cấp, giúp họ hiểu rõ hơn về nội dung và bản chất của nghề công tác xã hội, góp phần xây dựng và thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(GLO)- Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn các phường: Bình Định, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn.

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

(GLO)- Đều là nhân viên y tế nên vợ chồng anh Huỳnh Hoàng Vương-Nguyễn Thị Hồng (tổ 4, phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) hiểu rõ giá trị của máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Từ năm 2022 đến nay, anh chị đã có 48 lần hiến máu khẩn cấp góp phần cứu sống nhiều người bệnh.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Tổ hiến máu tình nguyện Thiện Chánh 2 thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện.

Tổ hiến máu tình nguyện khu phố Thiện Chánh 2: Một tấm lòng, nhiều giọt máu hồng

(GLO)-Từ năm 2016, Tổ hiến máu tình nguyện khu phố Thiện Chánh 2 (phường Hoài Nhơn Bắc) với 15 thành viên nòng cốt đã góp hàng chục đơn vị máu, nhiều lần kịp thời hiến đột xuất, cứu sống bệnh nhân. Không chỉ cho máu, tổ còn vận động hàng trăm triệu đồng giúp người bệnh khó khăn trang trải viện phí.

Trao tặng 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

Trao 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

(GLO)- Chiều 28-9, tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía), Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hội Phú phối hợp với Hội Phụ nữ cơ quan Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, UBND xã Ia Chía và Đồn Biên phòng Ia Chía tổ chức Chương trình “Biên cương-Đêm hội trăng rằm”.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê nhà xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để xây trường học, nuôi trẻ mồ côi, khó khăn và tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

(GLO)- Không thu học phí, không áp lực điểm số, lớp tiếng Anh miễn phí Easy English ở phố núi Gia Lai vẫn duy trì đều đặn hơn hai năm qua. Lớp học trở thành điểm hẹn cộng đồng, nơi ngoại ngữ được sẻ chia và niềm tin học tập lan tỏa.

null