Muâu thuẫn vay nợ, dùng dao bầu chém người rồi bỏ trốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mâu thuẫn lúc vay nợ, Hải, Vũ và Đạt dùng dao chém người rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
3 đối tượng Hải, Vũ và Đạt tại cơ quan công an.
3 đối tượng Hải, Vũ và Đạt tại cơ quan công an.
Ngày 30-12, Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng, Nguyễn Văn Hải (SN 1995, thuộc xã Song Mai), Vũ Văn Đạt (SN 1996, thuộc xã Chính Nghĩa), Phạm Văn Vũ-tên thường gọi là Tuấn (SN 1993, thuộc xã Đồng Thanh) về hành vi cố ý gây thương tích.
Trước đó, ngày 24-12, giữa Đào Đức Hùng (SN 1994) và Đào Đức Tuấn (SN 1996) cùng trú tại thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động có mâu thuẫn về việc vay nợ nên đã xảy ra xô xát đánh nhau. Ngay lúc đó, mọi người có mặt can ngăn và các đối tượng đã giải tán.
Tuấn cùng với 2 thanh niên là Đạt và Đỗ Trọng Toàn tiếp tục đi chơi, khi đến quán bia khu vực Cầu Xi, thuộc xã Đồng Thanh các đối tượng đã gặp Hải và Vũ và kể lại sự việc xảy ra mâu thuẫn với Hùng trước đó. Sau khi nghe được câu chuyện, Hải đã lấy xe máy về cầm 6 con dao bầu có đầu nhọn tự chế, dài khoảng 40cm rồi bảo Tuấn hẹn Hùng ra nói chuyện.
Khi Hùng tới nơi, Hải cùng Vũ và Đạt đã dùng dao chém liên tiếp vào người Hùng, thấy Hùng bị chém hội đồng, anh Đào Đức Phúc (SN 1996, ở thị trấn Lương Bằng) là bạn của Hùng đã vào can ngăn các đối tượng thì cũng bị chém rách má và tai.
Sau khi gây án xong, các đối tượng đang bỏ trốn khỏi địa phương. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kim Động đã vào cuộc điều tra và bắt giữ các đối tượng.
Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
CTV Lê Huy (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null