Một loại trái cây của Việt Nam đến Nhật Bản, giá 350.000 đồng/kg vẫn cháy hàng, người Nhật khen "ngon nhất thế giới"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

 Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Giang, ngày 27/5, vải thiều Bắc Giang đã chính thức lên kệ siêu thị ở Nhật Bản, giá khoảng 350.000 - 500.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Giang cho biết, ngày 27/5, vải thiều sớm Tân Yên của Bắc Giang chính thức được bày bán trên các siêu thị Nhật Bản, giá bán lẻ khoảng 1.650 - 1.800 Yên/kg, tương đương 350.000-380.000 đồng/kg, có những điểm bán, chuỗi siêu thị giá có thể đạt 500.000 đồng/kg.

“Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản còn phối hợp với doanh nghiệp Nhật Bản tạo kênh bán vải thiều Bắc Giang online” - ông Thọ cho biết.

Cũng theo ông Thọ, 20 tấn vải thiều sang đến Nhật được tiêu thụ gần hết sau ngày đầu tiên mở bán.

Ông Đỗ Hoàng Phương, Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất nhập khẩu Toàn Cầu (một trong những doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản), vải thiều sớm của Bắc Giang được người tiêu dùng bản địa đón nhận.

Do được bảo quản, xử lý đúng quy trình kỹ thuật nên khi đến nơi trái vải vẫn giữ được mã đẹp, thơm ngon.


 

Vải thiều sớm Tân Yên (Bắc Giang) lên kệ siêu thị Nhật Bản bán với giá 1.650 Yên/kg, tương đương khoảng 350.000 đồng/kg.
Vải thiều sớm Tân Yên (Bắc Giang) lên kệ siêu thị Nhật Bản bán với giá 1.650 Yên/kg, tương đương khoảng 350.000 đồng/kg.



Trong khi đó, trong một bài viết giới thiệu trên trang bán hàng online vải thiều Bắc Giang tại Nhật Bản, ông Hironori Kaai, Tổng Thư ký Hiệp hội trao đổi hoa và nông sản quốc tế Nhật Bản (IFAA), cho biết, với mong muốn người dân Nhật Bản được ăn những quả vải tươi ngon nhất thế giới, từ năm 2015, Hiệp hội trao đổi hoa và nông sản quốc tế Nhật Bản được thành lập với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Từ năm 2015, IFAA đã phối hợp với Bộ NNPTNT hướng dẫn các trang trại sản xuất vải ở Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản.

Sau 5 năm làm việc chăm chỉ, cuối tháng 12/2019, vải thiều Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Nhật Bản.

 

Vải thiều Bắc Giang đến Nhật Bản được đánh giá
Vải thiều Bắc Giang đến Nhật Bản được đánh giá "ngon nhất thế giới".


Theo ông Hironori Kaai, tại Nhật Bản, vải thiều Việt Nam được ưa chuộng, được khách hàng đánh giá là chất lượng tốt nhất thế giới.

Tuy nhiên, vải thiều khó bảo quản, chỉ một tuần sau thu hoạch quả có thể bị mốc, màu đỏ đẹp của lớp biểu bì có thể chuyển sang màu nâu.

Từ trước đến nay, điểm đến của 90% sản lượng vải thiều xuất khẩu của Việt Nam là Trung Quốc.

Khi vải sản xuất để xuất khẩu sang Nhật Bản, vải được kiểm soát dịch hại theo tiêu chuẩn, quy định của Nhật Bản, đồng thời được xử lý theo quy trình của Nhật Bản để đảm bảo độ tươi ngon.

Ông Hironori Kaai đánh giá, vải thiều là một loại trái cây có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Trong quả vải có chứa lượng vitamin C và axit folic dồi dào, tốt cho phụ nữ mang thai.

Vải thiều thúc đẩy quá trình lưu thông máu của người già, góp phần ngăn ngừa hiện tượng mờ mắt nên người Nhật Bản rất ưa chuộng.

https://danviet.vn/mot-loai-trai-cay-cua-viet-nam-den-nhat-ban-gia-350000-dong-kg-van-chay-hang-nguoi-nhat-khen-ngon-nhat-the-gioi-20210527205832003.htm

Theo Khánh Nguyên (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đại diện xã Chư Drăng và Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa kiểm tra các diện tích đất rừng giao cho người dân tại xã Chư Drăng. Ảnh: Lê Nam

Krông Pa tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

(GLO)- Qua 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 5-11-2021 của Huyện ủy Krông Pa về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nhiều hội viên nông hội mong muốn được tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh. Ảnh: H.D

Tăng khả năng tiếp cận vốn cho nông hội

(GLO)- Mô hình nông hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã góp phần giúp nông dân chuyển dần từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nâng giá trị các sản phẩm.

Những triệu phú trồng mắc ca ở Sơn Lang

Những triệu phú trồng mắc ca ở Sơn Lang

(GLO)- Mắc ca là loại cây “kén” khí hậu nhưng khi trồng ở xã Sơn Lang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) lại cho năng suất và chất lượng hạt vượt trội so với vùng đất khác và mang lại giá trị kinh tế cao, giúp nhiều nông dân địa phương trở thành triệu phú.

Thành phố Kon Tum vào vụ hoa Tết

Thành phố Kon Tum vào vụ hoa Tết

Còn hơn 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhưng thời điểm này, người dân trồng hoa tại thành phố Kon Tum đang tất bật gieo trồng, chăm sóc cây hoa để phục vụ thị trường, với hy vọng sẽ có một vụ hoa Tết thành công.

Gia Lai được cấp mới 15 mã số vùng trồng xuất khẩu

Gia Lai được cấp mới 15 mã số vùng trồng xuất khẩu

(GLO)- Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, năm 2024, toàn tỉnh có 15 mã số vùng trồng xuất khẩu được cấp mới với diện tích 332,09 ha xuất khẩu trên thị trường Trung Quốc và 4 mã số cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu với tổng công suất 155 tấn quả tươi/ngày.

Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hà Duy

Liên kết sản xuất phục vụ xuất khẩu

(GLO)- Việc liên kết sản xuất đang được các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai chú trọng nhằm tạo nguồn nông sản chất lượng phục vụ xuất khẩu. Nhờ đó, nông sản của tỉnh đã thâm nhập thị trường của gần 50 quốc gia trên thế giới.